Toán lớp 5

P

pr0chi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này nha!

Một đội công nhân xây dựng dự định làm xong một công việc trong 60 ngày nhưng vì có 8 người phải chuyển đi làm việc khác trước khi bắt đầu công việc nên số người còn lại phải làm 72 ngày mới xong công việc. Hỏi đội công nhân có bao nhiêu người, biết sức lao động của mỗi người là như nhau.
 
H

hailx1701

sức lao động của 8 người sẽ bằng công lao động trong 72 - 60 = 12 (ngày)

vậy mỗi người lao động sẽ làm trong 12 / 8 (ngày)

Vậy với 60 ngày công thì cần số công nhân là : 60 : 12 / 8 = 60 x 8 / 12 = 40 (người)
 
Top Bottom