Toán lớp 5

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Các em cùng vào topic này để ôn tập cho kì thi học kì chuẩn bị đến nhé!
Bài 1: Viết số thập phân tích hợp vào chỗ trống:
a/ 8km + 263m = . . . . . . km b/ [TEX]2cm^2 7mm^2 = . . . . . . cm^2[/TEX]

Bài 2: Một sân trường hình chữ nhật có diện tích [TEX]1200m^2[/TEX]. Trên sân trường người ta trồng một bồn hoa hình tam giác có chiều cao 4,5 m, đáy 6m.
a/ Tính diện tích bồn hoa?
b/ Tính diện tích phần còn lại của sân trường?
 
Z

zonedongha

1)

a)$8km+263=82,63km$

b)$2cm^27mm^2=2,07cm^2$

-------------------------------------------------------------------------
 
Z

zonedongha

BÀI 2:

Giải
Diện tích bồng hoa hình tam giác là :

$\dfrac{6X4,5}{2}=13,5 (m^2)$

Diện tích phần còn lại của cái sân là:

$1200-13,5=1186,5 (m^2)$


Đáp số
: $1186,5 m^2$
 
Top Bottom