toán lớp 5

Z

zonedongha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tu%C3%A0n%202%20lop%205.8.png


Ai giả được thanks liến và đúng liền ngay
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Còn lại là :

$3850-\dfrac{1}{10}.3850-\dfrac{2}{5}.3850=1925 kg$

Vậy sau 2 lần lấy thì trong kho còn 1925 kg gạo
 
C

chaobannhe

Tui có cách lớp 5 nè :
Lần thứ nhất lấy số kg gạo là :
3850 x [TEX]\frac{1}{10}[/TEX] = 385 (kg)
Lần thứ hai lấy số kg gạo là :
3850 x [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] = 1540 (kg)
Cả hai lần lấy số kg gạo là :
1540 + 385 = 1925 (kg)
Sau hai lần lấy thì trong kho còn lại số kg gạo là :
3850 - 1925 = 1925 (kg)
Đ/s :1925 kg
 
Top Bottom