toán lớp 5

Q

quangloiviet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:Hiện nay tổng số tuổi của hai bố con là 60 tuổi.Biết sau 15 năm nữa tuổi bố gấp 2 lần tuổi con.tính tuổi hai bố con hiện nay.
Trả lời;
Tuổi của bố hiện nay là:... tuổi
Tuổi của con hiên nay là:...tuổi
 
S

sj_oppa

Đề bài:Hiện nay tổng số tuổi của hai bố con là 60 tuổi.Biết sau 15 năm nữa tuổi bố gấp 2 lần tuổi con.tính tuổi hai bố con hiện nay.
Trả lời;
Tuổi của bố hiện nay là:... tuổi
Tuổi của con hiên nay là:...tuổi

giải
hiệu số tuổi hai bố con không bao giờ thay đổi.
tuổi con 15 năm trước: (áp dụng hiệu tỉ)
tuổi con hiện nay: (tuổi con 15 năm trước + 15)
tuổi bố hiện nay: (tuổi con hiện nay +60)
 
2

23121999chien

Đề bài:Hiện nay tổng số tuổi của hai bố con là 60 tuổi.Biết sau 15 năm nữa tuổi bố gấp 2 lần tuổi con.tính tuổi hai bố con hiện nay.
Trả lời;
Tuổi của bố hiện nay là:... tuổi
Tuổi của con hiên nay là:...tuổi
Bài giải
Vì mỗi năm thì bố nên 1 tuổi con cũng nên 1 tuổi nên sau 15 năm nữa tức tuổi bố thêm 15 tuổi vậy con cũng thêm 15 tuổi.
Vậy lúc này tổng só tuổi của hai bố con là:
60+(15.2)=60+30=90(tuổi)
Mà tổng số tuổi của hai bố con sau 15 năm nữa là 90 tuổi mà lúc đó tuổi bố gấp 2 lần con hay tuổi bố là 2 phần tuổi con là 1 phần.
Áp dụng tính chất tổng và tỉ ở lớp 5 thì ta có tổng số phần của hai bố con là:
2+1=3(phần)(tổng là 90 rồi)
Số tuổi của bố sau 15 năm nữa là:
90:3.2=60(tuổi)
Số tuổi của bố hiện nay là:
60-15=45(tuổi)
Số tuổi của con hiện nay là:
60-45=15(tuổi)(Vì tổng số tuổi hiện nay là 60 tuổi mà biết số tuổi của bố hiện nay rồi)
Từ kết luận vậy ta điền là:
Tuổi của bố hiện nay là:45 tuổi
Tuổi của con hiên nay là:15tuổi
 
Top Bottom