toán lớp 5

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tuổi trung binh của 2 anh em hơn tuổi của em là 3 tuổi.hỏi anh hơn em mấy tuổi?
2.một con gà và 1 con vịt nặng 5 kg,gà đó và ngỗng nặng 9kg,ngỗng đó và vịt đó nặng 10 kg.hỏi trung bình mỗi con cân nặng bao nhiêu kg?
 
M

mdcwin

1.tuổi trung binh của 2 anh em hơn tuổi của em là 3 tuổi.hỏi anh hơn em mấy tuổi?

Gọi tuổi 2 anh em là a và b
(a+b)/2 > b + 3------------> a > b + 6
Anh hơn e 6 tuổi

2. .một con gà và 1 con vịt nặng 5 kg,gà đó và ngỗng nặng 9kg,ngỗng đó và vịt đó nặng 10 kg.hỏi trung bình mỗi con cân nặng bao nhiêu kg?
a bc là số kg của gà vịt và ngỗng.
Ta có : a + b = 5
A + c = 9
c + b = 10
----------> a = 5 - b
-----> ( 5-b ) + c = 9 và c + b = 10
------> c- b = 4
và c + b = 10
c b lần lượt là 9 và 1 , 8 và 2, 7 và 3, 6 và 4 , rồi suy ra a, cái nào thỏa mãn a + c = 9 thì chọn
Đáp án là a= 2 b= 3 c= 7
 
Top Bottom