Toán lớp 5

S

soicon_boy_9x

$\dfrac{3}{7}=\dfrac{6}{14}=\dfrac{9}{21}=\dfrac{12}{28}=\dfrac{15}{35}=\dfrac{21}{49}$
 
K

kool_boy_98

Ta thấy mẫu của 5 phân số cần tìm đều chia hết cho 7 và có kết quả lần lượt là 2;3;4;5;7 nên ta nhân cả tử số và mẫu số với các số trên là sẽ ra kết quả

$\frac{3}{7}=\frac{6}{14}=\frac{9}{21}=\frac{12}{28}=\frac{15}{35}=\frac{21}{49}$

P/s: Ham hố ^^~
 
T

taitutungtien

đáp án nè
[tex]\frac{a3}{b7}= \frac{a6}{b14}=\frac{a9}{b21}=\frac{a12}{b28}=\frac{a15}{b35}=\frac{a21}{b49}[/tex]

Mod. Cách gõ phân số: $\frac{x}{y}$ gõ
Mã:
[tex]\frac{x}{y}[/tex]
với $x$ là tử, $y$ là mẫu.
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

Ta cứ nhân phân số 3/7 với từng số như 1,2,3,4,... ta được 3/7=6/14=9/21=12/28=15/35=18/42
 
Last edited by a moderator:
C

chaobannhe

Ta thấy các mẫu :14; 21; 28; 35 ; 49 đều chia hết cho 7 theo thứ tự 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 9 các phân số = 3/7 là :
6/14 ; 9/21 ; 12/28 ; 15/35 ; 21/49
 
C

chienhopnguyen

tìm 5 phân số bằng phân số 3/7 có mẫu lần lượt là 14; 21; 28;35;49
3/7=6/14=12/28=15/35=21/49
đúng thì thanks nhé!
 
C

chienhopnguyen

Ta thấy mẫu của 5 phân số cần tìm đều chia hết cho 7 và có kết quả lần lượt là 2;3;4;5;7 nên ta nhân cả tử số và mẫu số với các số trên là sẽ ra kết quả

$\frac{3}{7}=\frac{6}{14}=\frac{9}{21}=\frac{12}{28}=\frac{15}{35}=\frac{21}{49}$

P/s: Ham hố ^^~

bạn này làm đúng nhất nè!
chúng mình
cần học
tập bạn này!
 
Top Bottom