Toán lớp 5

N

namama01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài như sau:
Cho các số 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 0.
Hỏi lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau.
- Có bao nhiêu số chẵn, bao nhiêu số lẻ từ cả số vừa lập.
- Có bao nhiêu số : 5
- Có bao nhiêu số : 3.
Mong các bạn có câu trả lời sớm , thank liền
 
S

soicon_boy_9x

Mình không hiểu chỗ có bao nhiêu số 5 và có bao nhiêu số 3
Bạn có thể giải thích được không
 
K

kool_boy_98

Cho các số 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 0.
Hỏi lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau.
- Có bao nhiêu số chẵn, bao nhiêu số lẻ từ cả số vừa lập.
- Có bao nhiêu số : 5
- Có bao nhiêu số : 3.
Cứ hai số trong 5 số 1;2;3;4;5 thì tạo được thành 6 số có 3 chữ số

Vậy số cặp có thể ghép thành như vậy là: 9 cặp = 9.6=54 (số)

Tình số 0: Cứ hai số trong 5 số trên ghép lại tạo thành 4 số có 3 chữ số với số 0, vậy 9 cặp sẽ tạo thành: 9.4=36 (số)

Vậy sẽ tạo thành được 90 số có 3 chữ số.

Ps: Những câu còn lại đang trong thời gian suy nghĩ ;))
 
N

namama01

bài khó hay sao mà chần chừ dữ dậy
các bác mau mau đi chứ
ôii các bác giuó em với chứ cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

namama01

các bạn ơi mau mau vào giuó mình với mình sắp phải nộp rồi , không nhẽ bài nó khó như vậy ư , hồi trước mình cũng đã từng học dạng toán này nhưng quên rùi , tìm lại sách học để xem mà cũng chẳng thấy đâu .
mong các bạn giúp đỡ , thank nhiều
 
S

soicon_boy_9x

các bạn ơi mau mau vào giuó mình với mình sắp phải nộp rồi , không nhẽ bài nó khó như vậy ư , hồi trước mình cũng đã từng học dạng toán này nhưng quên rùi , tìm lại sách học để xem mà cũng chẳng thấy đâu .
mong các bạn giúp đỡ , thank nhiều
Thì bạn phải nói cho mình có bao nhiêu chữ số 5,chữ số 3 nghĩa là gì chứ

Sao cứ ra đề rồi cứ để đó đợi người ta làm à
Ít nhất bạn phải giải thích đề cho mình chứ
 
S

soicon_boy_9x

(*)Hàng trăm chọn được 5 số
Hàng chục chọn được 5 số tiếp
Hàng đơn vị chọn được 4 số
Tổng cộng lập được:
$5.5.4=100(số)$
(*)Tính số số chẵn:
Xét tận cùng là 2:
$4.4=16(số)$
Tương tự tận cùng là 4 cùng có 16 số
Tận cùng là 0 có
$5.4=20(số)$
Tổng cộng số chẵn là:16.2+20=52(số)
Số số lẻ là:
$100-52=48(số)$
(*)Số số chia hết chọ 5
Xét tận cùng là 5:
$4.4=16(số)$
Xét tận cùng là 0:
$5.4=20(số)$
Tổng cộng có:
$16+20=36(số)$
(*)Tính số chia hết cho 3
Các cặp số có tổng chữ số chia hết cho 3 là:
(1,2,3);(1,2,0);(1,3,5);(1,5,0);(2,3,4),(2,4,0);(3,4,5);(4,5,0)
Các cặp số không có số 0 thì mỗi cặp ghép được :3.2.1=6(số)
Các cặp số có số 0 thì mỗi cặp ghép được:2.2.1=4(số)
Tổng cộng có:6.4+4.4=40(số)
 
C

chienhopnguyen

không hiểu đoạn này
Hỏi lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau.
- Có bao nhiêu số chẵn, bao nhiêu số lẻ từ cả số vừa lập.
- Có bao nhiêu số : 5
- Có bao nhiêu số : 3.
Mong các bạn có câu trả lời sớm , thank liền'
giải thích dùn nhé!
 
Top Bottom