Toán lớp 5

H

hiensau99

lHwd.jpeg


......................................................................
 
C

chaobannhe

Số bị trừ = Hiệu + số trừ -Vạy ta có :
Số bị trừ+ Số bị trừ = 1998
Số bị trừ là:1998 : 2 = 999
Số trừ là : (999 - 135): 2 = 432
Đ/s : SBT : 999
ST : 432
 
C

chienhopnguyen

cho một phép trừ hai số mà tổng của số bị trừ , số trừ và hiệu số bằng 1998 . Hiệu số lớn hơn số trừ là 135 . Hãy tìm số bị trừ và số trừ của phép tính đó
giải
ta có:
số bị trừ-số trừ=hiệu
vậy số bị trừ+số tù+hiệu sẽ bằng 2 lần số bị trừ!
số bị trừ là:
1998:2=999
số bị trừ là:
999-135=864
đáp số:sbt:999
st:864
 
C

chienhopnguyen

cho một phép trừ hai số mà tổng của số bị trừ , số trừ và hiệu số bằng 1998 . Hiệu số lớn hơn số trừ là 135 . Hãy tìm số bị trừ và số trừ của phép tính đó
+đầu tiien tớ muốn
hỏi iệu
số lớn hơn só trừ là 135 là gì!
 
Top Bottom