toán lớp 5

P

pokemonpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhà máy có 4 đội công nhân, biết rằng nếu gấp đôi số công nhân ở đội 1 thì bằng số công nhân ở đội 3, số công nhân ở đội 4 bằng một nửa số công nhân đội 2, tổng số công nhân của đội 1 và 4 là 51 người. Hỏi nhà máy có bao nhiêu công nhân?
 
H

hang173

Gọi số công nhân 4 đội lần lượt là a,b,c,d. theo bài ra ta có :
c = 2a, b = 2d và a + d = 51.
=> b + c = 2a + 2d = 2(a + d) = 2 x 51 = 102
Vậy số công nhân của nhà máy đó là: a + b + c + d = 102 + 51 = 153 ( công nhân)
 
S

soicon_boy_9x

Gọi số công nhân 4 đội lần lượt là x,y,z,t
Ta có:
[TEX]x.2=z[/TEX]
Đặt z là 2x
Lại có
[TEX]t.2=y[/TEX]
Đặt y là 2t
[TEX]x+y+z+t=x+2x+t+2t=3x+3t=3(x+t)[/TEX]
Mà x+t=51 nên Nhà máy có 153 công nhân
 
Top Bottom