Toán lớp 5

H

harrypham

Cả nhà làm giúp em bài này với :
1. (x +1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)= 6050
2. 2+4+8+16+...+1024+2048
3. 2-4+6-8+10-12+...+98-100+102

1. (x+1) + (x+2) + .... + (x+100)=6050 \Rightarrow 100x + (1+2+3+...+100)=6050 \Rightarrow 100x+5050=6050 \Rightarrow 100x=1000 \Rightarrow x=10

2. A=2+4+8+16+...+1024+2048 \Rightarrow 2A = 4+8+16+...+2048+4096
\Rightarrow 2A-A= 4096-2=4094 nên A=4094.

3. 2-4+6-8+10-12+...+98-100+102= 2+(6-4)+(10-8)+...+(102-100)=2+2+2+...+2=26*2=52.
 
H

helldemon

1. Mở ngoặc ra rùi ghép sô hạng lại thui

100x + (1+...+99) + 100 =6050
<=> 100x + 100.99/2 + 100 = 6050

Bạn tự giải ra x nha ! ^^ ko bik đúng ko nữa !

 
Last edited by a moderator:
T

tk1

bài 1:
(x+1) + (x+2) + (x+3) + ... + (x+100) = 6050
\Leftrightarrow 100x + (1+2+3+4+...+100) = 6050
\Leftrightarrow 100x + {[(100+1)*100]/2} = 6050
\Leftrightarrow 100x + 5050 = 6050
\Leftrightarrow 100x = 1000
\Leftrightarrow x = 10
 
T

truongthm

1. (x+1) + (x+2) + .... + (x+100)=6050 100x + (1+2+3+...+100)=6050 100x+5050=6050 100x=1000 x=10
2,3 ?
 
Top Bottom