toán lớp 5 - tính nhanh

E

etete

Đơn giản thui bạn ạ nếu bạn đặt biểu thức đã cho là A thì
2A=1+1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64
do đó
A=2A-A
=(1+1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64) -(1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64+1/128)
=1-1/128
=127/128
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA
 
E

etete

M=(1/3+1/6)+(1/12+1/24)+(1/48+1/96)+1/…
M=1/3*(1+1/2)+1/12*(1+1/2)+1/48*(1+1/2…
M=(1+1/2)+(1/3+1/12+1/48+1/192)
M=(1+1/2)+(1/3+1/12)+(1/48+1/192)
1/12 BAN PHAN TICH THANH 1/6*1/2 VA 1/96 PHAN TICH THANH 1/48*1/2 TA DUOC
M=(1+1/2)+[1/3*(1+1/2)*1/2]+[1/48*(1+1…
ở vế trên bạn thay[1/3*(1+1/2)*1/2] thi ta nhấn 1/3 vói/2 dc 1/6 va[1/48*(1+1/2)*1/2] ta nhân 1/48 voi 1/2 dc 1/96. ta dc
M=(1+1/2)+1/6*(1+1/2)+1/96*(1+1/2)
M=(1+1/2)+(1/6+1/96)
TUONG TU 1/96 PHAN TICH THANH1/12*1/8 TA DC
M=(1+1/2)+(1+/6+1/12*1/8)
M=(1+/2)+1/6*1/8*(1+1/12)
M=2*(1+1/2)+1/48
M=2+1+1/48
M=3+1/48
M=3*1/48
 
D

duc_2605

b, B = 1/3 + 1/6 + 1/12 + 1/24 + 1/48 + 1/96
\Rightarrow
2B = $2(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{96})
= \dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}$
\Rightarrow B = 2B - B
= $(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}) - (\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{96})
$
= $(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}) - \dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{96}$
= $\dfrac{2}{3} - \dfrac{1}{96} = 21/32$


 
D

duc_2605

b, B = 1/3 + 1/6 + 1/12 + 1/24 + 1/48 + 1/96
\Rightarrow
2B = $2(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{96})
= \dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}$
\Rightarrow B = 2B - B
= $(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}) - (\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{96})
$
= $(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{48}) - \dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{96}$
= $\dfrac{2}{3} - \dfrac{1}{96} = 21/32$


 
Top Bottom