Toán tiểu học Toán lớp 5 : Tính độ dài .

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một bể nước hình hộp chữ nhật, chiều dài 1,5m, chiều cao 0,9m, diện tích xung quanh bằng 4,86m vuông. Bể không có nước, người ta đổ vào bể 30 thùng nước, mỗi thùng nước chứa 45 lít nước. Hỏi mặt nước còn cách miệng bể bao nhiêu?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
45lit =45[tex]dm^{3}[/tex]
[tex]Bể rộng là \frac{4,86-2×0,9×1,5}{2×0,9}=1,2(m)[/tex]
V bể[tex]= 0,9×1,5×1,2 = 1,62 (m^{3}) V nước= 45× 30=1350 (dm^{3})=1,35 (m^{3}) V bể trống = 1,62 - 1,35 = 0,27 (m^{3})[/tex]
Nước cách miệng bể =[tex]\frac{0,27}{1,2×1,5}=0,15(m)[/tex]
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Chu vi đáy hình chữ nhật là: 4,86 : 0,9 = 5,4 m
Nửa chu vi đáy là: 5,4 : 2 = 0,7 m
Chiều rộng đáy hình chữ nhật là : 2,7 - 1,5 =1,2m
Thể tích nước đổ vào là: 30 x 45 = 1350 lít = 1,35 m
Diện tích đáy bể là: 1,5 x 1,2 = 1,8 (m2)
Chiều cao của mức nước là : 1,35 : 1,8 = 0,75m
Mặt nước cách miệng bể là :0,9 - 0,75 =0,15m = 15cm
 
  • Like
Reactions: nhitungant
Top Bottom