Toán tiểu học Toán lớp 5: Tính diện tích .

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 45m, chiều rộng 35m. Trong vườn người ta đào một cái giếng nước ăn với miệng giếng là một hình tròn có đường kính 2m và thành giếng rộng 0,5m. Tính diện tích còn lại của mảnh vườn?
:Chuothong10:Chuothong37:Chuothong10
 

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
- Bán kính của giếng là 2:2=1
- Diện tích của cả giếng là pi x [tex](1+0,5)^{2}[/tex] = 7,065 [tex]m^{2}[/tex]
- Diện tích mảnh vườn là 45 x 35=1575 [tex]m^{2}[/tex]
- Diện tích còn lại của mảnh vườn là: 1575 - 7,065= 1567,935 [tex]m^{2}[/tex]
 
Last edited:

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Bán kính của cái giếng đó là
( 2: 2) + 0,5 = 1,5 (m)
Diện tích của mảnh đất là
45 x 35 = 1575 (m2)
Diện tích của giếng nước là
1,5 x 1,5 x 3,14 =7,065 ( m2)
Diện tích còn lại của mảnh đất là
1575 - 7,065 = 1567,935 (m2)
Đáp số 1567,935m2
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Bán kính của cái giếng đó là
( 2: 2) + 0,5 = 1,5 (m)
Diện tích của mảnh đất là
45 x 35 = 1575 (m2)
Diện tích của giếng nước là
1,5 x 1,5 x 3,14 =7,065 ( m2)
Diện tích còn lại của mảnh đất là
1575 - 7,065 = 1567,935 (m2)
Đáp số 1567,935m2
 
  • Like
Reactions: nhitungant

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
Mình đã nhập đáp án vào máy nhưng nó bảo là sai. Bạn giúp mình được không?
 
Top Bottom