Toán tiểu học Toán lớp 5: Tính diện tích .

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta dùng 15m vuông tôn cắt ra để gò thành một cái thùng không nắp hình lập phương có chu vi đáy là 6,4m. Tính diện tích phần tôn còn lại?
:rongcon10:meohong2:Chuothong78
Chiều dài đáy, cũng là chiều cao: 64 : 4 = 1,6m
Diện tích đáy: 1,6 x 1,6 = 2,56 mét vuông
Diện tích 4 mặt xung quanh: 4 x 2,56 = 10,24 mét vuông
Diện tích tôn còn lại: 15 - (2,56 + 10,24) = 2,2 mét vuông
 
  • Like
Reactions: nhitungant
Top Bottom