toán lớp 5 siêu khó đây

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong học hì 1 , số học sinh tiên tiến của lớp 5A chiếm 42 % số học sinh cả lớp , sang học kì 2 số học sinh tiên tiến nhiều hơn số học sinh kì 1 là 1 học sinh nên chiếm 44 , 5 % số học sinh cả lớp . Hỏi lớp 5a có bao nhiêu học sinh ?
 
N

nguyenbahiep1

Trong học hì 1 , số học sinh tiên tiến của lớp 5A chiếm 42 % số học sinh cả lớp , sang học kì 2 số học sinh tiên tiến nhiều hơn số học sinh kì 1 là 1 học sinh nên chiếm 44 , 5 % số học sinh cả lớp . Hỏi lớp 5a có bao nhiêu học sinh

[laTEX]x.44,5 :100 = x.42:100 +1 \Rightarrow x = 40 [/laTEX]


Lớp có 40 học sinh
 
D

duc_2605

Kiểu cấp 1.
Tỉ lệ học sinh tiên tiến KÌ hai hơn kì 1 là: 44,5 -42 = 2,5%
Tương ứng 1 bạn.
\Rightarrow Tỉ lệ thuận.
Ta có bài toán:
2,5 ---------------------------- 1 bạn
100---------------------------- ? bạn
Tỉ lệ thuận. \Rightarrow NHân chéo chia trên
= 100 x 1 : 2,5 = 40 bạn
 
Top Bottom