Toán Toán lớp 5 (sách nâng cao)

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
21
Nghệ An
Học viện Ma Pháp

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
hai anh em đi mua sách hết 189000đ biết rằng 2/3 số tiền sách của em =1/2 số tiền sách của anh hỏi mỗi người mua sách hết bao nhiêu tiền
Gọi số tiền mua sách của anh, em lần lượt là a và b
Ta có HPT
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=189000\\ \frac{1}{2}a=\frac{2}{3}b => \frac{4}{6}a=\frac{2}{6}b=>2a=b=>2a-b=0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
GPT =>a,b cái này dễ rồi :D e nhập vào máy tính cái PT đó nhé :D
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi số tiền mua ách của em là a của anh là b
=> a + b = 189000
2/3a=1/2b=> 2/3a-1/2b=0
=> a=81000 đồng
=> b=10800 đồng
hk lâu rồi không nhớ cách giải tiểu học nữa từ kết quả mk nghĩ cách giải của tiểu hk nha
 

nguyễn văn chuyên

Banned
Banned
Thành viên
7 Tháng mười 2017
46
49
36
Hưng Yên
~~
Gọi số tiền mua sách của em là x, của anh là y
=> x + y = 189000
2/3x=1/2y=> 2/3x-1/2y=0
=> 2/3x-1/2y=0
=> x=81000 đồng
=> y=10800 đồng
 
Top Bottom