toán lớp 5 - ôn tập tỉ số %

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tỉ lệ nước trong hạt thóc tươi là 16 % . Người ta đem 2 tạ thóc tươi phơi nắng 1 ngày . Khi đó , tỉ lệ nước trong thóc chỉ còn 4 % . Hỏi lượng nước đã bay hơi là bao nhiêu ki - lô - gam ???

bài cuối đó ai giải tặng nhiều tch like + tich đúng
 
T

thuy.duong

số nước trong 2 tạ thóc tươi:200.16/100=32(kg)
số nước trong 2 tạ thóc sau khi phơi:200.4/100=8(kg)
\Rightarrowsố nước bay hơi là 32-8=24(kg)
 
D

duc_2605

2 tạ = 200kg
Số nước trong 200kg thóc tươi = 200 x 16% = 32 kg
16 gấp 4 số lần là: 16 : 4 = 4
\Rightarrow SỐ kg nước trong 200 kg thóc khô là:
32 : 4 = 8 kg
Giảm: 32 - 8 = 24kg


 
Top Bottom