Toán lớp 5 nhờ giải giúp

H

hoibai01

K

khanhtoan_qb

Các Bạn làm ơn giải giúp bài toán sau.Xin cảm ơn.
Một hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi chiều rộng.Nếu chiều dài bớt đi 2 m và chiều rộng tăng 3 m thì diện tích tăng 54 m2.Tính diện tích ban đầu.
Gọi số đo chiều rộng là x (x > 0)
\Rightarrow số đo chiều dài là 2x \Rightarrow diện tích hình chữ nhật là [TEX]2x^2[/TEX]
Ta có: [TEX](2x - 2)(x + 3) - 2x^2 = 54[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2x^2 + 4x - 6 - 2x^2 = 54 \Leftrightarrow 4x - 6 = 54 \Leftrightarrow x = 15[/TEX]
\Rightarrow diên tích ban đầu là ....:):):):)
 
D

dac29111

bài nì đơn giản thui
đặt chiều dài là 1,5x
chiều rộng là x
diện tích giảm đi là
x.2cm
diện tích tăng lên là
(1,5-2).3
=>(1,5-2).3-x.2=54
(1,5x-2)3-x.2=54
1,5x.3-6-x.2=54
4,5x-2.x-6=54
2,5x-6=54
2,5x=60
2,5x=24
chiều dài là
36
diện tích là...........
click vào đây
 
Last edited by a moderator:
M

muttay04

bài nì đơn giản thui
đặt chiều dài là 1,5x
chiều rộng là x
diện tích giảm đi là
x.2cm
diện tích tăng lên là
(1,5-2).3
=>(1,5-2).3-x.2=54
(1,5x-2)3-x.2=54
1,5x.3-6-x.2=54
4,5x-2.x-6=54
2,5x-6=54
2,5x=60
2,5x=24
chiều dài là
36
diện tích là...........
click vào đây
bạn làm đúng rùi đấychiều dài là 36 gg%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
:)|:)|
 
V

vuduyhungchuot

Bài này anh không làm được theo phương pháp lớp 5 (không nhớ phương pháp :D), mà chỉ làm được theo phương pháp giải phương trình lớp 8. Diện tích ban đầu anh làm được là 864 [tex]m^2[/tex].
 
T

tunghoakt

Một hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi chiều rộng.Nếu chiều dài bớt đi 2 m và chiều rộng tăng 3 m thì diện tích tăng 54 m2.Tính diện tích ban đầu:
gọi chiều rộng là x thì chiều dài là 1.5x =>diện tích ban đầu là1.5x.x
sau khi thêm bớt thì diện tích là:(1.5x-2).(x+3)
=>1.5x.x + 54 = (1.5x-2).(x+3)
=>x=24
 
Top Bottom