toán lớp 5 nè

K

khanhly5c

T

thanhhung2805

Giải
Lãi bán được của nồi cơm điện là:
$833000:100.12=99960$(đồng)
Giá gốc của nồi cơm điện là:
$833000-99960=733040$(đồng)
Đáp số: $733040$ đồng
 
D

duc_2605

Bài của hai bạn kia làm sai bét! Thế mới biết uy lực toán 5!
Giả sử giá vốn = 100%
Lãi 12% giá vốn tức là giá bán - giá vốn = 12%
\Rightarrow Giá bán = 100% + 12% = 112%
\Rightarrow Giá vốn = 833000 : 112% x 100% = 743750
(Chia 112% để tìm 1% rồi từ 1% tìm được giá vốn là 100%)
Anh giảng lại nha!
Khi bán 1 đồ ta cần biết 3 loại giá!
giá bán, giá lãi và giá vốn.
ta luôn có: giá vốn = 100%
giá lãi = giá bán - giá vốn = x% - 100% (x nhỏ hơn hoặc bằng 100)
giá bán = vốn + lãi = 100% + y% (y nhỏ hơn hoặc bằng 100)
Vẫn có hàng người ta nhập 100% mà bán giá 200% em ạ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom