Toán tiểu học Toán lớp 5 nâng cao

baohan phamvu

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2020
3
0
1
14
Thừa Thiên Huế
Trần Quốc Toản

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Tìm số nhỏ nhất biết rằng: tổng các chữ số của số đó làr 24. Nếu cộng thêm 1 vào số đó thì được số mới có tổng các chữ số là 25. Mn cho mình xin lời giải chi tiết ạ, cảm ơn mn ạ!
ta có 24=8x3 suy ra các số nhỏ nhỏ nhất có tổng =24 là 888 và 798,789
xét 888+1=889 có tổng các chữ số = 8+8+9=25(thỏa mãn)
xét 798 +1 =799 có tônng các chữ số =25
xét 789+1 = 790(ko thỏa mãn)
vì 798<888 => số đó là 798
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom