Toán lớp 5 khó khẩn cấp!!!

T

tuan103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 5a mua một số vở.Nếu mỗi bạn lấy 4 quyển thì thừa 90 quyển.Mỗi bạn 6 quyển thì vừa hết.Hỏi lớp 5a đã mua bao nhiêu quyển vở???
Khó nhầy.Nghĩ đến buồn cả ngủ:)|
Giải giúp mình đi nha!!!
Mình sẽ thank
Nhưng đừng giải cách đại số ha.Giải cách Tiểu Học thôi.Thầy mình nhìn thấy giải cách đại số là sẽ xé vở luôn
Giải cách tiểu học cho mình nha!!!:khi (181):
Và bị cốc đầu nữa:khi (191):
Đừng sử dụng icon nhiều quá bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Lớp 5a mua một số vở.Nếu mỗi bạn lấy 4 quyển thì thừa 90 quyển.Mỗi bạn 6 quyển thì vừa hết.Hỏi lớp 5a đã mua bao nhiêu quyển vở???
Khó nhầy.Nghĩ đến buồn cả ngủ:)|:)|:)|
Giải giúp mình đi nha!!!
Mình sẽ thank
Nhưng đừng giải cách đại số ha.Giải cách Tiểu Học thôi.Thầy mình nhìn thấy giải cách đại số là sẽ xé vở luôn
Giải cách tiểu học cho mình nha!!!:khi (181)::khi (181)::khi (181):
Và bị cốc đầu nữa:khi (191)::khi (191)::khi (191):

gọi x là số hs lớp 5a. Suy ra số vở nếu chia mỗi bạn 4 quyển là 4x+90. Số vở chia mỗi bạn 6 quyển là 6x. Do cùng một số vở nên ta có 4x+90=6x suy ra x=45 suy ra số vở là 45.6=270 quyển.
 
R

ronaldover7

cho số hoc sinh là a \Rightarrow 4*a+90=6*a \Rightarrow 2*a=90 \Rightarrow a=45
\Rightarrow số cuốn tập = 6x=6*45=270
 
D

duc_2605

Gọi số vở đó là a, theo đề bài ta có:
mỗi bạn lấy 4 quyển thì thừ 90 quyển nên a chia 4 dư 90
mỗi bạn lấy 6 quyển thì vừa hết nên a chia hết cho 6
Ta có sơ đồ:
Mỗi bạn lấy 4 quyển: |___|___|___|___|_______| (số sách)
_____________________________________90
Mỗi bạn lấy 6 quyển: |___|___|___|___|___|___| (số sách)
Bây giờ thì Tính hiệu số phần bằng nhau là : 6 - 4 = 2 phần
Số sách mà lớp 5a đã mua là: (90 : 2) . 6 = 270 (quyển)
 
Top Bottom