Hai người làm chung một công việc thì xong trong 9 giờ , sau khi làm chung 3 giờ thì người thứ nhất nghỉ . Chỉ còn người thứ hai làm trong 18 giờ thì xong . Hỏi nếu làm một mình , mỗi người sẽ làm xong công việc đó trong thời gian bao lâu ???
Sau khi làm chung 3h thì người thứ nhất nghỉ tức là cả hai đã làm được 1/3 công việc
=> còn lại 2/3 công việc
Người thứ hai làm xong 2/3 ấy trong 18h vậy => Nếu làm một mình thì người thứ hai làm trong: 18:2x3= 27 giờ
Mặc khác, Nếu làm 1/3 công việc thì người thứ hai làm trong 27x1:3= 9 giờ
Mà cả hai làm chung 1/3 công việc trong 9:3= 3 giờ
=> Nếu làm một mình thì người thứ nhất làm xong 1/3 công việc trong 9-3= 6 giờ
=> Nếu làm một mình thì người thứ nhất xong toàn bộ công việc trong 18 giờ
Đáp Số: Người I 18h
Người II 27 giờ
Lâu quá mình không làm nên không biết có đúng kko
