[toán lớp 5] đề khảo sát học sinh giỏi

R

ronaldover7

2/5 số thứ 1 = 1/4 số thứ 2 \Rightarrow 2/5 số thứ 1 bằng 2/8 số thứ 2
\Rightarrow tỉ số giữa số 1 và số 2 là 5/8

có tỉ có hiệu tự làm típ nha!
 
M

minhquang_1908

Hai số có hiệu bằng 2469 . Biết 2/5 số thứ 1 bằng 1/4 số thứ 2 . Tính số thứ 2
anh chị làm em sẽ like
.

Vì 2/5 số thứ 1 bằng 1/4 số thứ 2 $\Rightarrow \dfrac{2}{5}$ số thứ $1$ bằng $\dfrac{2}{8}$ số thứ $2$ .
Vậy số thứ nhất ứng với 5 phần và số thứ $2$ ứng với $8$ phần $\Rightarrow$ số 1 < số 2.
Số thứ nhất là $2469:(8-5).5=4115$
Số thứ 2 là $4115+2469=6584..$

Lần sau nhớ kẹp ''$'' vào nha^^


Không sử dụng quá nhiều icon. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
R

ran2002

chuyển bài khác đi chứ!bài này đơn giản wa!cho bài khác đi:D






@};-hoa tuyết rơi lặng lẽ từng giọt li ti@};-
 
Top Bottom