toán lớp 5 - dạng toán công việc -2-

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mày cày thứ 1 cần 9 giờ để cày xong diện tích cánh đồng , máy cày 2 cần 15 giơf để cày xong diện tích cánh đồng ấy . Người ta cho máy cày thứ 1 làm việc trong 6 giơf rồi nghỉ để máy cày thứ 2 làm tiếp cho đến khi cày xong diện tích cánh đồng này . Hỏi máy cày 2 đã làm trong bao lâu ?
cần trong hôm nay nha
 
N

ngocbich74

Máy thứ nhất cày trong 1 giờ được
1:9=$\dfrac{1}{9}$ Scánh đồng
tương tự máy 2 cày trong 1 h được $\dfrac{1}{15}$ S cánh đồng
trong 6 h máy cày thứ nhất cày được
6.$\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{3}$ S cánh đồng
S còn lại phải cày
1-$\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}$ S cánh đòng
Máy 2 phải cày trong
$\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{15}=5$ h
 
Top Bottom