toán lớp 5 - dạng tán mới [ cần gấp ]

G

goodgirla1city

tổng của các số chẵn liên tiếp từ 2 đến 2014 là bao nhiêu ?

Công thức tính tổng dãy số này lên lớp 6 mới học em à:

$S= 2 + 4 + ... + 2014$

Hiệu cách đều: $d=4 - 2 = 2$

Tính số số hạng trong 1 dãy: n=(cuối - đầu):2+1 đối với dãy cách nhau 2 đơn vị

=> Dãy có tất cả: $n = (2014 - 2) : 2 + 1 = 1007\ (số\ hạng)$

Tổng $S=1007.(2 + 2014) : 2 = 1 015 056$
 
D

duc_2605

Công thức: [Số cuối - số đầu] : khoảng cách + 1
Bài này khoảng cách là 2 vì 2 số chắn liên tiếp cách nhau 2 đơn vị
Áp dụng: (2014 - 2) : 2 + 1 = 1007
Tổng = [Số đầu + số cuối] x số số hạng : 2
= (2014 + 2) x 1007 : 2 = 1015056
 
Top Bottom