Toán [ Toán lớp 5 ] Cấu tạo số

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm 1 số có 2 chữ số biết rằng nếu lấy 3 lần chữ số hàng chục trừ đi 1 thì bằng chữ số hàng đơn vị

P.s : Mình ra được biểu thức 3 x a - 1 = b rồi nhé



Cần gấp,mong bạn/anh/chị nào giúp em ạ Yociexp20
Tìm ra rồi thì thay $ a = 1; 2; 3; ... $ cho tới khi $ b > 10 $ dừng ...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
gọi số cần tìm là ab
theo bài ra ta có: ab=10.a+(3a-1)=10a+3a-1=13a-1
bạn thay a=1;2;3;4;5;6;7 vào rồi tìm xem giá trị nào thỏa mãn nếu a>8 thành ra có 3 chữ số mất rồi còn a=0 thì là số có 1 chữ số
bạn sẽ nhận được các giá trị t/m là 12;25;38 nhé ko hiểu hỏi mình
 
Top Bottom