Toán tiểu học Toán lớp 5: bài vận tốc

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AB dài 24km. Xe 1 và xe 2 khởi hành cùng lúc. Xe 1 đi từ A và xe 2 đi từ B. Nếu 2 xe đi ngược chiều thì sau 30 phút sẽ gặp nhau. Nếu 2 xe đi cùng chiều thì sau 1 giờ xe 1 sẽ đuổi kịp xe 2. Tính vận tốc của mỗi xe?
Giúp mình bài này nhé. Mình đang cần gấp!!
Xin ĐA TẠ trước!!:):)
 
  • Like
Reactions: Linh2k7

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đi ngược chiều: [tex]0,5.v_1+0,5.v_2=24<=>v_1+v_2=48[/tex]
đi cùng chiều: [tex]v_1-v_2=24[/tex]
suy ra [tex]v_1=36;v_2=12[/tex]
 
  • Like
Reactions: trathu2k1
Top Bottom