Toán Toán lớp 4

omglongsn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2017
3
11
6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Lớp 5A ,5B ,5C trồng cây. Biết trung bình số cây 3 lớp trồng là 220 cây và nếu 5A trồng bớt đi 30 cây, 5B trồng thêm 80 cây, 5C trồng thêm 40 cây thif cả 3 lớp trồng bằng nhau. Tính số cây mỗi lớp.
Gọi a, b, c lần lượt là số cây lớp 5A, 5B, 5C trồng
Theo đề bài ta có:
$
a + b + c = 220 \times 3 = 660 \\ a - 30 = b + 80 = c + 40 \\ a - 30 + b + 80 + c + 40 = a + b + c + (80 + 40 - 30) = 660 + 90 = 750 \\ \Rightarrow a - 30 = b + 80 = c + 40 = 750 : 3 = 250 \\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix}
a - 30 = 250 \Rightarrow a = 280\\
b + 80 = 250 \Rightarrow b = 170\\
c + 40 = 250 \Rightarrow c = 210
\end{matrix}\right. $
Vậy lớp 5A trồng 280 cây, lớp 5B trồng 170 cây, lớp 5C trồng 210 cây
 
Last edited:

Lưu Văn Quang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
12
2
6
21
Hà Nội
THCS Kim Giang
Gọi số cây lớp 5A là: a
5B là: b (a, b, c >0)​
5C là: c
Theo đề bài, ta có TB tổng số cây 3 lớp là: (a+b+c) : 3 = 220 (cây)
=> a+b+c = 220×3 = 660 (cây)
Mà: a-30 = b+80 = c+40
=> a-30 + b+80 + c+40 = 660 + 40 + 80 - 30 =750
=> a-30 = b+80 = c+40 = 750:3 = 250
=> a-30 = 250 <=> a=280(cây)
b+80 = 250 <=> b=170(cây)
c+40 = 250 <=> c=210(cây)
Vậy: Số cây lớp 5A là: 280 cây
5B là: 170 cây
5C là: 210 cây
 
Top Bottom