Toán Toán lớp 4

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
  • Like
Reactions: Yêu HM

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
3 ô tô chở tất cả 1 tấn 302 kg hàng,ô tô thứ 2 chở nhiều hơn ô tô thứ nhất 45kg nhưng lại ít hơn ô tô thứ ba 3 yến 7 kg.
Hỏi mỗi ô tô chở bao nhiêu kg ?
Giờ mà còn quay lại toán Tiểu học vậy a
1 tấn 302 kg hàng = 1302 kg hàng
3 yến 7kg hàng = 37 kg hàng
Gọi ô tô 1 là a, ô tô 2 là b, ô tô 3 là c
Ta có:
a+b+c=1302
b-45=a
b+37=c
=> a+b+c=b-45+b+b+37=1302
<=> 3b-8=1302
<=>3b=1310
=> b=1310/3
=> Coi lại đề vì lớp 4 khi học tới dạng bài này thì chưa học phân số
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
Giờ mà còn quay lại toán Tiểu học vậy a
1 tấn 302 kg hàng = 1302 kg hàng
3 yến 7kg hàng = 37 kg hàng
Gọi ô tô 1 là a, ô tô 2 là b, ô tô 3 là c
Ta có:
a+b+c=1302
b-45=a
b+37=c
=> a+b+c=b-45+b+b+37=1302
<=> 3b-8=1302
<=>3b=1310
=> b=1310/3
=> Coi lại đề vì lớp 4 khi học tới dạng bài này thì chưa học phân số
Hình như em giải sai rùi thì phải !
 
  • Like
Reactions: Yêu HM

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
3 ô tô chở tất cả 1 tấn 302 kg hàng,ô tô thứ 2 chở nhiều hơn ô tô thứ nhất 45kg nhưng lại ít hơn ô tô thứ ba 3 yến 7 kg.
Hỏi mỗi ô tô chở bao nhiêu kg ?
Giờ mà còn quay lại toán Tiểu học vậy a
1 tấn 302 kg hàng = 1302 kg hàng
3 yến 7kg hàng = 37 kg hàng
Gọi ô tô 1 là a, ô tô 2 là b, ô tô 3 là c
Ta có:
a+b+c=1302
b-45=a
b+37=c
=> a+b+c=b-45+b+b+37=1302
<=> 3b-8=1302
<=>3b=1310
=> b=1310/3
=> Coi lại đề vì lớp 4 khi học tới dạng bài này thì chưa học phân số
1506867973449-843236023.jpg
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
tới dạng này thì chưa hc đâu
dấu nhân đêu có trên bàn phím
Học rồi mà!
Với dấu nhân em viết sai, lớp 4 dấu nhân là chữ "X" còn...cấp trung học cơ sở trở lên dấu nhân mới là dấu chấm em ạ!
Sao vậy bạn, kết quả không chính xác hay cách làm sai chỗ nào à bạn?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Học rồi mà!
Với dấu nhân em viết sai, lớp 4 dấu nhân là chữ "X" còn...cấp trung học cơ sở trở lên dấu nhân mới là dấu chấm em ạ!

Sao vậy bạn, kết quả không chính xác hay cách làm sai chỗ nào à bạn?
chữ X sao là dấu nhân
Dấu nhân là × j nè
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
3 ô tô chở tất cả 1 tấn 302 kg hàng,ô tô thứ 2 chở nhiều hơn ô tô thứ nhất 45kg nhưng lại ít hơn ô tô thứ ba 3 yến 7 kg.
Hỏi mỗi ô tô chở bao nhiêu kg ?
Đổi 1 tấn 302 kg=1302 kg; 3 yến 7 kg=37 kg
Vì 3 ô tô chở tất cả 1 tấn 302 kg hàng,ô tô thứ 2 chở nhiều hơn ô tô thứ nhất 45kg nhưng lại ít hơn ô tô thứ ba 3 yến 7 kg nên

gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom