Toán Toán lớp 4

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Gọi 6 số đó là a,a+80,a+160,a+240;a+320;a+400
Tổng của 6 số đó là :
360x6=2160
Ta có :
a+a+80+a+160+a+240+a+320+a+400=2160
6a+1200=2160
6a=960
a=160
Vậy 6 số đó là 160,240,320,400,480,560
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
Trung bình cộng của 6 số tự nhiên cách đều nhau thì bằng tổng của một cặp số cách đều hai đầu dãy số chia cho 2.
Tổng của số thứ nhất và số thứ sáu là:
360 x 2 = 720
Từ số thứ nhất đến số thứ sáu có 5 khoảng cách. Vậy hiệu của chúng là:
80 x 5 = 400
Số thứ nhất là:
( 720 - 400 ) : 2 = 160
Số thứ sáu là:
720 - 160 = 560
6 số tự nhiên cần tìm là:
160; 240; 320; 400; 480; 560
 

nguyenhunglx81@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
131
26
11
19
Hà Nội
tìm 6 số tự nhiên .Biết 2 số liền nhau hơn kém nhau 80 đơn vị .Trung bình cộng là 360.
Số đầu và số cuối hơn kém nhau: 80x(6-1)=400
Dãy này tạo thành 3 cặp có tổng bằng nhau là 360x2=720
Số thứ nhất: (720-400):2=160
Số thứ hai: 160+80=240
Số thứ 3: 240+80=320
Số thứ 4: 320+80=400
Số thứ 5: 400+80=480
Số thứ 6: 480+80=560
 

Khương Minh Đức Zosuke

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
10
5
6
21
Hà Nội
Gọi 6 số đó là a,a+80,a+160,a+240;a+320;a+400.
Tổng của 6 số đó là : 360x6=2160
Ta có :
Số thứ nhất: (720-400):2=160
Số thứ nhị: 160+80=240
Số thứ tam: 240+80=320
Số thứ tứ: 320+80=400
Số thứ ngũ: 400+80=480
Số thứ lục: 480+80=560
Vậy 6 số đó là 160,240,320,400,480,560.
cạn lời :):):):r4
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang
Top Bottom