toán lớp 4

N

nobita2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này em ko tự tìm được lời giải.Các anh cùng giúp em giải bài tập nhé !

Bài 1 : Số lít dầu ở thùng thứ nhất bằng 2/3 số lít dầu chứa ở thùng thứ hai. Nếu bớt thùng thứ nhất 4 lít dầu và thêm vào thùng thứ hai 4 lít dầu thì tỉ số của số lít dầu chứa ở thùng thứ so với số lít dầu ở thùng thứ hai là 1/ 2. Hỏi mỗi thùng chứa bao nhiêu lít dầu?

Bài 2 :Hồng mua 7 cục xà phòng, Lan mua 7 cây kem đánh răng, vì một cây kem đánh răng đắt hơn 1 cục xà phòng 7.000 đồng nên Lan trả nhiều hơn Hồng 67.000 đồng. Tìm giá tiền một cây kem đánh răng? 1 cục xà phòng?

Bài 3 : Một anh nông dân bán được một số thóc để mua một máy ra đi ô. Nếu anh ấy bán thóc với giá 1500 đồng mộtkí thì tiền mua rađiô thiếu hết 16600 đồng, nếu bán một kí giá 1600 thì sau khi trả tiền rađiô còn dư ra được 4000 đồng. Hỏi anh nông dân bán được bao nhiêu kí thóc và một máy rađiô giá bao nhiêu?

Bài 4 :Hai hộp bi có tổng cộng 115 viên bi.Nếu thêm vào hộp thứ Nhất 8 viên bi và thêm vào hộp thứ hai 17 viên bi thì số bi hai hộp bằng nhau.Hỏi mỗi hộp có bao nhiêu viên bi.

Các anh giải theo cách của lớp 4 nhé.Xin đừng giải theo cách giải phương trình,em ko hiểu được.Em xin cảm ơn các anh nhiều :x
 
C

chienhopnguyen

Anh sẽ làm từng bài cho em dễ nhìn.
Bài 4 :Hai hộp bi có tổng cộng 115 viên bi.Nếu thêm vào hộp thứ Nhất 8 viên bi và thêm vào hộp thứ hai 17 viên bi thì số bi hai hộp bằng nhau.Hỏi mỗi hộp có bao nhiêu viên bi.
Giải
Vì Nếu thêm vào hộp thứ Nhất 8 viên bi và thêm vào hộp thứ hai 17 viên bi thì số bi hai hộp bằng nhau nên lúc này ta có tổng số viên bi là:
115+8+17=140(viên)
Bây giờ hai hộp có số viên bi là:
140:2=70(viên)
Hộp thứ nhất có số viên bi là:
70-8=62(viên)
Hôp thứ 2 có số viên bi là:
70-17=53(viên)
Đáp số:Hộp 1:62 viên
Hộp 2:53 viên
 
C

chienhopnguyen

Bài 3 : Một anh nông dân bán được một số thóc để mua một máy ra đi ô. Nếu anh ấy bán thóc với giá 1500 đồng mộtkí thì tiền mua rađiô thiếu hết 16600 đồng, nếu bán một kí giá 1600 thì sau khi trả tiền rađiô còn dư ra được 4000 đồng. Hỏi anh nông dân bán được bao nhiêu kí thóc và một máy rađiô giá bao nhiêu?
Giải
Ta có số ký thóc là:z;số tiền mua radio là x thì:
x-15000z=16600(đồng)
16000z-x=4000(đồng)
nên 1600z-1500z=16600+4000
1600z-1500z=20600(đồng)
(1600-1500).z=20600(đồng)
100.z=20600(đồng)
z=20600:100=206(ký)
Vậy số tải thóc là 206 ký.
Vậy Già một máy radio là:
(206.1600)-4000=325600(đồng)
Đáp số:Bán được 206 ký thóc
giá radio:325600 đồng


 
C

chienhopnguyen

Bài 2 :Hồng mua 7 cục xà phòng, Lan mua 7 cây kem đánh răng, vì một cây kem đánh răng đắt hơn 1 cục xà phòng 7.000 đồng nên Lan trả nhiều hơn Hồng 67.000 đồng. Tìm giá tiền một cây kem đánh răng? 1 cục xà phòng?
Hình như bài này sai đề em ạ!
vì 7 cục kem đánh răng sẽ hơn 7 cục
xà phòng là:7000.7=49000(đồng)chứ.
Em xem lại nhé!
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Bài 1 : Số lít dầu ở thùng thứ nhất bằng 2/3 số lít dầu chứa ở thùng thứ hai. Nếu bớt thùng thứ nhất 4 lít dầu và thêm vào thùng thứ hai 4 lít dầu thì tỉ số của số lít dầu chứa ở thùng thứ so với số lít dầu ở thùng thứ hai là 1/ 2. Hỏi mỗi thùng chứa bao nhiêu lít dầu?
Giải
Ta có x.2/x.3 là số dầu thất của thùng 1 và thùng 2.
Vậy ta có:
2x-4/3x+4=1/2
Hay (2x-4).2=(3x+4).1(theo tính chất x/n=z/c hay x.c=n.z)
4x-8=3x+4
4x-3x=8+4
x=12
Vậy thùng thứ nhất có số lít dầu là:
12.2=24(lít)
Thùng thứ 2 có số lít dầu là:
12.3=36(lít)
Và 24/36=2/3
Đáp số:Thùng 1:24 lít
Thùng 2:36 lít
 
N

nobita2003

Bài 2 :Hồng mua 7 cục xà phòng, Lan mua 7 cây kem đánh răng, vì một cây kem đánh răng đắt hơn 1 cục xà phòng 7.000 đồng nên Lan trả nhiều hơn Hồng 67.000 đồng. Tìm giá tiền một cây kem đánh răng? 1 cục xà phòng?
Hình như bài này sai đề em ạ!
vì 7 cục kem đánh răng sẽ hơn 7 cục
xà phòng là:7000.7=49000(đồng)chứ.
Em xem lại nhé!

Bài này em ghi đúng mà...Chắc là sai do người xoạn đề bài. THảm nào mà em tính mãi ko ra :D. Nhưng anh đã giải cho em hiểu những bài trên là vui rồi. Em cảm ơn anh thật nhiều nhé ;)
 
M

minhtuan250802

Bài 4 :Hai hộp bi có tổng cộng 115 viên bi.Nếu thêm vào hộp thứ Nhất 8 viên bi và thêm vào hộp thứ hai 17 viên bi thì số bi hai hộp bằng nhau.Hỏi mỗi hộp có bao nhiêu viên bi.
Giải
Vì Nếu thêm vào hộp thứ Nhất 8 viên bi và thêm vào hộp thứ hai 17 viên bi thì số bi hai hộp bằng nhau nên lúc này ta có tổng số viên bi là:
115+8+17=140(viên)
Bây giờ hai hộp có số viên bi là:
140:2=70(viên)
Hộp thứ nhất có số viên bi là:
70-8=62(viên)
Hôp thứ 2 có số viên bi là:
70-17=53(viên)
Đáp số:Hộp 1:62 viên
Hộp 2:53 viên
Bài 3 : Một anh nông dân bán được một số thóc để mua một máy ra đi ô. Nếu anh ấy bán thóc với giá 1500 đồng mộtkí thì tiền mua rađiô thiếu hết 16600 đồng, nếu bán một kí giá 1600 thì sau khi trả tiền rađiô còn dư ra được 4000 đồng. Hỏi anh nông dân bán được bao nhiêu kí thóc và một máy rađiô giá bao nhiêu?
Giải
Ta có số ký thóc là:z;số tiền mua radio là x thì:
x-15000z=16600(đồng)
16000z-x=4000(đồng)
nên 1600z-1500z=16600+4000
1600z-1500z=20600(đồng)
(1600-1500).z=20600(đồng)
100.z=20600(đồng)
z=20600:100=206(ký)
Vậy số tải thóc là 206 ký.
Vậy Già một máy radio là:
(206.1600)-4000=325600(đồng)
Đáp số:Bán được 206 ký thóc
giá radio:325600 đồng
 
M

minhtuan250802

Bài 1 : Số lít dầu ở thùng thứ nhất bằng 2/3 số lít dầu chứa ở thùng thứ hai. Nếu bớt thùng thứ nhất 4 lít dầu và thêm vào thùng thứ hai 4 lít dầu thì tỉ số của số lít dầu chứa ở thùng thứ so với số lít dầu ở thùng thứ hai là 1/ 2. Hỏi mỗi thùng chứa bao nhiêu lít dầu?
Giải
Ta có x.2/x.3 là số dầu thất của thùng 1 và thùng 2.
Vậy ta có:
2x-4/3x+4=1/2
Hay (2x-4).2=(3x+4).1(theo tính chất x/n=z/c hay x.c=n.z)
4x-8=3x+4
4x-3x=8+4
x=12
Vậy thùng thứ nhất có số lít dầu là:
12.2=24(lít)
Thùng thứ 2 có số lít dầu là:
12.3=36(lít)
Và 24/36=2/3
Đáp số:Thùng 1:24 lít
Thùng 2:36 lít
 
D

doreamonhihi

Hộp thứ nhất thêm 8 viên bi, hộp thứ hai thêm
Hi hi, 2 tuần rồi không gặp các bạn. Nhà mình mất mạng, nhớ các bạn quá
Bài 4
Lúc đầu hộp thứ nhất nhiều hơn hộp thứ hai số bi là:
17 - 8 = 9 (viên)
Số bi của hộp thứ nhất lúc đầu là:
(115 + 9) : 2 = 62 (viên bi)
Số bi của hộp thứ hai lúc đầu là:
(115 - 9) : 2 = 53 (viên bi)
Đáp số: Hộp thứ nhất: 62 viên bi; Hộp thứ hai: 53 viên bi
 
A

anh4athhungtien

4.
Lúc đó,số bi ở hộp thứ nhất là
140:2=70(viên)
Lúc đầu,hộp thứ nhất nhiều hơn hộp thứ hai số viên bi là
17-8=9(viên)
Số bi trong hộp thứ hai là
(115-9):2=53(viên)
Số bi trong hộp thứ nhất là
53+9=62(viên)
ĐS:62viên;53viên
 
M

maimaiyeuemko

aaaa

Anh sẽ làm từng bài cho em dễ nhìn.
Bài 4 :Hai hộp bi có tổng cộng 115 viên bi.Nếu thêm vào hộp thứ Nhất 8 viên bi và thêm vào hộp thứ hai 17 viên bi thì số bi hai hộp bằng nhau.Hỏi mỗi hộp có bao nhiêu viên bi.
Giải
Vì Nếu thêm vào hộp thứ Nhất 8 viên bi và thêm vào hộp thứ hai 17 viên bi thì số bi hai hộp bằng nhau nên lúc này ta có tổng số viên bi là:
115+8+17=140(viên)
Bây giờ hai hộp có số viên bi là:
140:2=70(viên)
Hộp thứ nhất có số viên bi là:
70-8=62(viên)
Hộp thứ 2 có số viên bi là:
70-17=53(viên)
Đáp số:Hộp 1:62 viên
Hộp 2:53 viên
 
Top Bottom