Toán lớp 4 xin Thầy Cô giải giúp con ạ

N

nobita2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con chào Các Thầy Cô !
Hiện con đang là học sinh lớp 4 của trường học mãi cơ sở trường Lý Thường Kiệt ở phố Nguyễn KHuyến.Con có mấy bài tập xin nhờ Thầy cô giải cho con hiểu ạ !

Bài 1 : Tìn 3 số có tổng số bằng 402,biết số thứ nhất lớn hơn số thứ hai là 27 đơn vị nhưng lại nhỏ hơn số thứ ba là 48 đơn vị?

Bài 2 : Hai kho thóc có tất cả 276 tấn thóc.Nếu chuyển 34 tấn thóc ở kho thứ nhất sang kho thứ 2 thì số thóc còn lại ở kho thứ nhất nhiều hơn kho thứ hai là 12 tấn.Hỏi mỗi kho chứa bao nhiêu tấn thóc ?

Bài 3 : Tổng số tuồi của hai ông cháu hiện nay là 68 tuổi.Cách đây 5 năm thì ông hơn cháu 52 tuổi.Hỏi hiện nay mỗi người bao nhiêu tuổi ?

Bài 4 : Hoa và Lan có tổng cộng 45 nhãn vở,nếu Hoa có thêm 5 nhãn vở nữa thì Hoa sẽ có nhiều hơn Lan 14 nhãn vở.Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu nhãn vở ?

Con xin cảm ơn ạ !
 
D

doreamonhihi

Bài 1
Gọi số thứ hai là A; số thứ nhất là A + 27; số thứ ba là A + 27 + 48
Ta có:
A + A + 27 + A + 27 + 48 = 402
A + A + A + 27 x 2 + 48 = 402
A + A + A + 54 + 48 = 402
A + A + A + 54 = 402 - 48
A + A + A + 54 = 354
A + A + A = 354 - 54
A + A + A = 300
A x 3 = 300
A = 300 : 3
A = 100
Vậy số thứ hai là 100;
Sô thứ nhất là:
100 + 27 = 127
Số thứ ba là:
127 + 48 = 175

Bài 3
Vì hiệu số tuổi giữa hai ông cháu không thay đổi theo thời gian nên dù năm năm trước hay hiện nay thì hiệu số tuổi của hai ông cháu vẫn là 52 tuổi.
Gọi tuổi cháu là A; tuổi ông là A + 52
Ta có:
A + A + 52 = 68
A x 2 + 52 = 68
A x 2 = 68 - 52
A x 2 = 16
A = 16 : 2
A = 8
Vậy tuổi cháu là 8 tuổi
Tuổi ông là:
8 + 52 = 60 (tuổi)

Anh chỉ làm hộ em 2 bài này thôi, 2 bài kia thì chắc em cũng làm được.
Chúc em học tốt!
 
N

nguyenbahiep1

Con chào Các Thầy Cô !
Hiện con đang là học sinh lớp 4 của trường học mãi cơ sở trường Lý Thường Kiệt ở phố Nguyễn KHuyến.Con có mấy bài tập xin nhờ Thầy cô giải cho con hiểu ạ !

Bài 2 : Hai kho thóc có tất cả 276 tấn thóc.Nếu chuyển 34 tấn thóc ở kho thứ nhất sang kho thứ 2 thì số thóc còn lại ở kho thứ nhất nhiều hơn kho thứ hai là 12 tấn.Hỏi mỗi kho chứa bao nhiêu tấn thóc ?


Bài 4 : Hoa và Lan có tổng cộng 45 nhãn vở,nếu Hoa có thêm 5 nhãn vở nữa thì Hoa sẽ có nhiều hơn Lan 14 nhãn vở.Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu nhãn vở ?

Con xin cảm ơn ạ !


Nốt nào

Bài 2
gọi kho thóc 1 là x
gọi kho thứ 2 là 276 -x ( vì tổng 2 kho là 276)

sau khi chuyển 34 tấn thóc thì kho 1 còn lại là
x- 34
kho 2 có là 276 - x + 34 = 310 - x

biết kho 1 hơn kho 2 là 12 tấn vậy ta có

[TEX]x-34 - 12 = 310 - x \Rightarrow x = 178 [/TEX]

vậy kho 1 có 178 tấn và kho 2 có 98 tấn

Bài 4
gọi số nhãn vở của HOa là x
số nhãn vở của Lan là 45 - x

Hoa thêm 5 nhãn vở vậy Hoa có x+ 5

Hoa hơn lan 14 vậy tức là

[TEX]x+ 5 - 14 = 45 - x \Rightarrow x = 27[/TEX]

Vậy Hoa có 27 nhãn vở và Lan có 18 nhãn vở

 
C

chienhopnguyen

Bài 1 : Tìn 3 số có tổng số bằng 402,biết số thứ nhất lớn hơn số thứ hai là 27 đơn vị nhưng lại nhỏ hơn số thứ ba là 48 đơn vị?
giải
vì số thứ hai nhỏ hơn số thứ nhất là 27 đơn vị nhưng số thứ nhất lại bè hơn số thứ 3 là 48 đơn vị nên số thứ hai bé hơn số thứ 3 là:
27+48=75
vậy thứ nhất lớn hơn số thứ hai là 27 đơn vị và số thứ hai bé hơn số thứ 3 là75 đơn vị nên số thứ 2 là:
(402-75-27):3=100
số thứ 1 là: 100+27=127
số thứ 3 là: 100+75=175
đáp số:số 1:127
số 2:100
số 3:175
 
C

chienhopnguyen

Bài 3 : Tổng số tuồi của hai ông cháu hiện nay là 68 tuổi.Cách đây 5 năm thì ông hơn cháu 52 tuổi.Hỏi hiện nay mỗi người bao nhiêu tuổi ?
giải
cách đây 5 năm thì ông hơn chau là 52 tuổi vậy bây giờ ông vẫn hơn cháu là 52 tuổi và tổng số tuổi của hai ông cháu hiện nay là 68.
số tuổi của ông là:
(68+52):2=60(tuổi)
số tuổi của cháu là:
60-52=8(tuổi)
đáp số:ông:60 tuổi
cháu:8 tuổi
 
C

chienhopnguyen

Bài 2 : Hai kho thóc có tất cả 276 tấn thóc.Nếu chuyển 34 tấn thóc ở kho thứ nhất sang kho thứ 2 thì số thóc còn lại ở kho thứ nhất nhiều hơn kho thứ hai là 12 tấn.Hỏi mỗi kho chứa bao nhiêu tấn thóc ?
giải
bây giờ kho 1 có số tấn thóc là:
(276+12):2=144(tấn)
lúc đầu kho 1 có số tấn thóc là:
144+34=178(tấn)
lúc đầu kho hai có số tấn thóc là:
276-178=98 (tấn)
đáp số:kho 1:178 tấn
kho 2:98 tấn
 
C

chienhopnguyen

Bài 4 : Hoa và Lan có tổng cộng 45 nhãn vở,nếu Hoa có thêm 5 nhãn vở nữa thì Hoa sẽ có nhiều hơn Lan 14 nhãn vở.Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu nhãn vở ?
giải
vì Lan có thêm 5 nhãn vở nữa nên tổng bây giờ của hai bạn là:
45+5=50(nhãn)
bây giờ lan có số nhãn vở là:
(50+14):2=32(nhãn)
lúc đầu Lan có số nhãn vở là:
32-5=27(nhãn)
lúc đầu Hoa có số nhãn vở là:
45-27=18(nhãn)
đáp số:Lan có 27 nhãn
Hoa có 18 nhãn
 
N

nobita2003

Em xin cảm ơn các anh đã giúp em hiểu được những bài tập này rồi. Cảm ơn các anh >:D<
 
V

vanmanh2001

Bài 1
Gọi số thứ hai là A; số thứ nhất là A + 27; số thứ ba là A + 27 + 48
Ta có:
A + A + 27 + A + 27 + 48 = 402
A + A + A + 27 x 2 + 48 = 402
A + A + A + 54 + 48 = 402
A + A + A + 54 = 402 - 48
A + A + A + 54 = 354
A + A + A = 354 - 54
A + A + A = 300
A x 3 = 300
A = 300 : 3
A = 100
Vậy số thứ hai là 100;
Sô thứ nhất là:
100 + 27 = 127
Số thứ ba là:
127 + 48 = 175
__________________
chemgio17.jpg
 
V

vanmanh2001

Bài 2 : Hai kho thóc có tất cả 276 tấn thóc.Nếu chuyển 34 tấn thóc ở kho thứ nhất sang kho thứ 2 thì số thóc còn lại ở kho thứ nhất nhiều hơn kho thứ hai là 12 tấn.Hỏi mỗi kho chứa bao nhiêu tấn thóc ?
giải
bây giờ kho 1 có số tấn thóc là:
(276+12):2=144(tấn)
lúc đầu kho 1 có số tấn thóc là:
144+34=178(tấn)
lúc đầu kho hai có số tấn thóc là:
276-178=98 (tấn)
đáp số:kho 1:178 tấn
kho 2:98 tấn
__________________
chemgio17.jpg
 
V

vanmanh2001

Bài 3 : Tổng số tuồi của hai ông cháu hiện nay là 68 tuổi.Cách đây 5 năm thì ông hơn cháu 52 tuổi.Hỏi hiện nay mỗi người bao nhiêu tuổi ?
giải
cách đây 5 năm thì ông hơn chau là 52 tuổi vậy bây giờ ông vẫn hơn cháu là 52 tuổi và tổng số tuổi của hai ông cháu hiện nay là 68.
số tuổi của ông là:
(68+52):2=60(tuổi)
số tuổi của cháu là:
60-52=8(tuổi)
đáp số:ông:60 tuổi
cháu:8 tuổi
__________________
chemgio17.jpg
 
V

vanmanh2001

Bài 4 : Hoa và Lan có tổng cộng 45 nhãn vở,nếu Hoa có thêm 5 nhãn vở nữa thì Hoa sẽ có nhiều hơn Lan 14 nhãn vở.Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu nhãn vở ?
giải
vì Lan có thêm 5 nhãn vở nữa nên tổng bây giờ của hai bạn là:
45+5=50(nhãn)
bây giờ lan có số nhãn vở là:
(50+14):2=32(nhãn)
lúc đầu Lan có số nhãn vở là:
32-5=27(nhãn)
lúc đầu Hoa có số nhãn vở là:
45-27=18(nhãn)
đáp số:Lan có 27 nhãn
Hoa có 18 nhãn
__________________
chemgio17.jpg
 
C

chienhopnguyen

Bài 1
Gọi số thứ hai là A; số thứ nhất là A + 27; số thứ ba là A + 27 + 48
Ta có:
A + A + 27 + A + 27 + 48 = 402
A + A + A + 27 x 2 + 48 = 402
A + A + A + 54 + 48 = 402
A + A + A + 54 = 402 - 48
A + A + A + 54 = 354
A + A + A = 354 - 54
A + A + A = 300
A x 3 = 300
A = 300 : 3
A = 100
Vậy số thứ hai là 100;
Sô thứ nhất là:
100 + 27 = 127
Số thứ ba là:
127 + 48 = 175
__________________
chemgio17.jpg

bạn này
các bài sau và trước đếu
copy bài
sẽ bị delete bài ngay
chánh lỗi này
nhé bạn
đứng lặp lại nữa!
 
Top Bottom