Toán lớp 4,lớp 3 thử các ông các bà lớp 7

L

le_tien

Ack ack
Gọi 7 số tự nhiên liên tiếp là n,n+1,n+2 .... n+7
S là tổng 7 số tự nhiên liên tiếp cần tìm ta có
S= n+n+1+n+2+....+n+7 = 8n+ (1+2+...+7) = 8n+28 = 284
=> n = 32
Vậy 7 số cần tìm là 32,33,34,35,36,37,38,39



Lop 4 thì vẽ sơ đồ ra
So thứ nhất /.........../
So thứ hai /.........../+1
Số thứ 3 /.........../+2
...........
Số thứ 3 /.........../+7
Ta có 1+2+3+...7 = 28
suy ra tich 8./.........../ = 284-28=256
Vậy suy ra số thứ nhất =256/8 = 32
suy ra các số cần tìm 32,33,34,35,36,37,38,39
ok men
 
H

hcmanh98

dễ thôi mà

Tìm 8 số tự nhiên liên tiếp có tổng là 284. bài này đơn giản trẻ lớp 3,4 nó cũng làm được vậy nên các bạn trả lời nhanh nhanh nhé ( nhớ trình bày cho cặn kẽ đấy) ;);););););););););)

Gọi số bé nhất là n
n+(n+1)+(n+2)+(n+3)+(n+4)+(n+5)+(n+6)+(n+7)=284
n8+1+2+3+5+6+7=284
=n8+28=284
n8=256
n=32
các số lần lượt là: 32;33;34;35;36;37;38:39
 
Top Bottom