Toán lớp 4 khó

G

g_dragon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An có 5 chiếc bánh, Bình có 4 chiếc bánh. An và Bình rủ Vũ cùng ăn chung bánh. Sau khi ăn bánh Vũ lấy 9 nghìn đồng trả tiền cho An và Bình. Bình nói:''Tớ có 4 bánh mình lấy 4 nghìn, An có 5 cái bánh An lấy 5 nghìn, thế mới công bằng nhé''. Theo em, Bình chia thế có công bằng không? Và chia thế nào là đúng?
 
Last edited by a moderator:
S

sj_oppa

An có 5 chiếc bánh, Bình có 4 chiếc bánh. An và Bình rủ Vũ cùng ăn chung bánh. Sau khi ăn bánh Vũ lấy 9 nghìn đồng trả tiền cho An và Bình. Bình nói:''Tớ có 4 bánh mình lấy 4 nghìn, An có 5 cái bánh An lấy 5 nghìn, thế mới công bằng nhé''. Theo em, Bình chia thế có công bằng không? Và chia thế nào là đúng?

không công bằng.
tổng số bánh An và Bình có: 4 +5= 9 (chiếc bánh)
số cái bánh mỗi bạn ăn là: 9 : 3=3 (chiếc bánh)
số cái bánh An cho Vũ : 5-3 = 2 (chiếc bánh)
số cái bánh Bình cho Vũ: 4-3 =1 (chiếc bánh)
số tiền Vũ phải trả cho Bình: 9000 : (2+1) =3000 (đồng)
số tiền Vũ phải trả cho An : 9000 - 3000 = 6000 (đồng)
\Rightarrow Vũ trả Bình 3000 đồng
Vũ trả An 6000 đồng
 
Last edited by a moderator:
A

anh03072003

Cho đề bài nè:Tìm các phân số có tích của tử số và mẫu số bằng 2013
 
T

tuyenxuan56

tổng số bánh An và Bình có
: 4 +5= 9 (chiếc bánh)
số cái bánh mỗi bạn ăn là:
9 : 3=3 (chiếc bánh)
số cái bánh An cho Vũ :
5-3 = 2 (chiếc bánh)
số cái bánh Bình cho Vũ:
4-3 =1 (chiếc bánh)
số tiền Vũ phải trả cho Bình:
9000 : (2+1) =3000 (đồng)
số tiền Vũ phải trả cho An :
9000 - 3000 = 6000 (đồng)
Vũ trả Bình 3000 đồng
Vũ trả An 6000 đồng
__________________
 
Top Bottom