Toán tiểu học toán lớp 3

linhhoangvu056@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng bảy 2018
370
603
71
Bình Phước
trường thcs lộc tấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

24 x 5 + 24 x 3 + 24 x 2
24 x 5 + 24 x 4 + 24
217 x 45 + 50 x 217 + 207 x 5
456 x 36 + 456 x 61 + 4 x 456 + 456
(16 x 6+ 16 x3 + 16) – (12 x 65 + 12 x 3 + 2 x12)
(16 x 6+ 16 x3 + 16) – 12 x 65 – 12 x 3 – 2 x12
213 x 37 + 213 x 39 + 23 x 213 + 213
9 + 9 x 3 + 18 : 2 x 6
2007 x 16 – 2007 x 14 – 2007 x 2 + 2007
3 x 9 + 18 x 2 + 2 x 9 + 9
(145 x 99 + 145) – (143 x 101 – 143)
2006 x ( 43 x 10 – 2 x 43 x 5) + 100
64 x 4 + 18 x 4 + 9 x 8
44 x 5 + 18 x 10 + 20 x 5
3 x 4 + 4 x 6 + 9 x 2 + 18
2 x 5 + 5 x 7 + 9 x 3
15 : 5 + 27 : 5 + 8 : 5
99 : 5 – 26 : 5 – 14 : 5
 

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
18
TP Hồ Chí Minh
24 x 5 + 24 x 3 + 24 x 2
24 x 5 + 24 x 4 + 24
217 x 45 + 50 x 217 + 207 x 5
456 x 36 + 456 x 61 + 4 x 456 + 456
(16 x 6+ 16 x3 + 16) – (12 x 65 + 12 x 3 + 2 x12)
(16 x 6+ 16 x3 + 16) – 12 x 65 – 12 x 3 – 2 x12
213 x 37 + 213 x 39 + 23 x 213 + 213
9 + 9 x 3 + 18 : 2 x 6
2007 x 16 – 2007 x 14 – 2007 x 2 + 2007
3 x 9 + 18 x 2 + 2 x 9 + 9
(145 x 99 + 145) – (143 x 101 – 143)
2006 x ( 43 x 10 – 2 x 43 x 5) + 100
64 x 4 + 18 x 4 + 9 x 8
44 x 5 + 18 x 10 + 20 x 5
3 x 4 + 4 x 6 + 9 x 2 + 18
2 x 5 + 5 x 7 + 9 x 3
15 : 5 + 27 : 5 + 8 : 5
99 : 5 – 26 : 5 – 14 : 5[/QUOTE
1)24x5+24x4+24
=24x(5+4+1)
=24x10=240
2)Sửa lại chỗ 207x5 thành 217x5 thì mới tính nhanh đc nhé
217x45+217x50+217x5
=217x(45+50+5)
=217x100
=21700
3)456x36+456x61+4x456+456
=456x(36+61+4+1)
=456x102
=46512
P/s đề bài này số xấu quá, bạn xem số có đúng ko. Đa phần những bài này số rất đẹp.
4) (16x6+16x3+16)-(12x65+12x3+2x12)
=[16x(6+3+1)]-[12x(65+3+2)]
=[16x10]-[12x70]
=1600-840
=760
5) (16x6+16x3+16)-12x65-12x3-2x12
=[16x(6+3+1)]-(12x65+12x3+2x12) Áp dụng quy tắc dấu ngoặc. Dấu trừ trc ngoặc thì đổi dấu tất cả các số hạng trong ngoặc
=[16x10]-[12x(65+3+2)]
=1600-[12x70]
=1600-840
=760
6)213x37+213x39+23x213+213
=213x(37+39+23+1)
=213x100
=21300
7)9+9x3+18:2x6
=9+9x3+9x6
=9x(1+3+6)
=9x10
=90
8)2007x16-2007x14-2007x2+2007
=2007x(16-14-2+1)
=2007x1
=2007
9)3x9+18x2+2x9+9
=3x9+9x2x2+2x9+9
=3x9+9x4+2x9+9
=9x(3+4+2+1)
=9x10
=90
10) (145x99+145)-(143x101-143)
=[145x(99+1)]-[143x(101-1)]
=[145x100]-[143x100]
=100x(145-143)
=100x2
=200
11)2006x(43x10-2x43x5)+100
=2006x(43x10-43x10)+100
=2006x0+100
=100
12)64x4+18x4+9x8
=64x4+18x4+9x4x2
=64x4+18x4+18x4
=4x(64+18+18)
=4x100
=400
13)44x5+18x10+20x5
=44x5+18x2x5+20x5
=44x5+36x5+20x5
=5x(44+36+20)
=5x100
=500
14)3x4+4x6+9x2+18
=4x(6+3)+9x2+9x2
=4x9+9x2+9x2
=9x(4+2+2)
=9x8
=72
15)2x5+5x7+9x3
=5x(2+7)+9x3
=5x9+9x3
=9x(5+3)
=9x8
=72
16)15:5+27:5+8:5
=15x1/5+27x1/5+8x1/5
=1/5x(15+27+8)
=1/5x50
=10
17)99:5-26:5-14:5
=99x1/5-26x1/5-14x1/5
=1/5x(99-26-14)
=1/5x59
=59/5
 
Top Bottom