Toán tiểu học Toán lớp 3

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Đặt số kilogam bao thứ nhất là a(kg) ;bao thứ 2 là b(kg)(a,b[tex]\geq[/tex]24)
Ta có từ đề bài :[tex]\frac{a-3}{3}=\frac{b}{1}=\frac{a-3-b}{3-1}=\frac{24}{2}=12[/tex]
=>a=39kg ;b=12kg
 
  • Like
Reactions: realme427

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Bạn có thể giải theo cách tiểu học ạ
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cách khác nữa ^^ (ko phải cách TH)
-Gọi: cân nặng của 2 bao 1 và 2 là: a,b(kg) $(a,b>0)$
-Ta có: $a-3=b+24=3b$
$\Rightarrow b+24=3b\Rightarrow b=12$
$\Rightarrow a-3=b+24\Rightarrow a=27+b=39$
-Suy ra: $a+b=51(kg)$
-Vậy......
Co hai bao đường, nếu lấy ở báo thứ nhất 3kg thì bao thứ 1 nhiều hơn bao thứ hai 24kg và gấp 3 lần bao thứ 2.Tính tổng cân nặng 2 bảo đường.
Bài này mk giải rồi nhưng ai có cách giải hay hơn cho mk vơi
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
cách 2 cách tiểu hoc nè:
bạn vẽ tỉ lệ bao thứ hai chiếm 1 phần ,bao thứ nhất chiếm 3 phần và 1 mẩu biểu thị 3 kg rồi sau đó ngoặc 2 phần của bao thứ nhất ghi 24kg
Vậy mỗi phần chiếm số kilôgam là 24:2=12(kg)
Vậy bao thứ nhất là :12.3+3=39(kg)
bao thứ 2 là :12.1=12(kg)
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Cách khác nữa ^^ (ko phải cách TH)
-Gọi: cân nặng của 2 bao 1 và 2 là: a,b(kg) $(a,b>0)$
-Ta có: $a-3=b+24=3b$
$\Rightarrow b+24=3b\Rightarrow b=12$
$\Rightarrow a-3=b+24\Rightarrow a=27+b=39$
-Suy ra: $a+b=51(kg)$
-Vậy......
Em cũng giải theo cách này và còn 1 cách nữa là phải vẽ sơ đồ
 
Top Bottom