Toán tiểu học Toán lớp 3

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sao ta, bao thứ 2 bằng 12 kg (vì bao thứ nhất mất 3 ký vẫn gấp 3 lần bao thứ 2), từ đó suy ra bao thứ nhất là 12 x 3 + 3 = 39 kg
Như vậy ta có tổng khối lượng 2 bao là 51 kg
 

peheouongsua

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2012
5
1
46
27
Gọi x là số kg ở bao thứ nhất, y là số kg bao thứ hai
theo đề bài x-3 = y+24 => x= y+27
và x-3 = 3y hay y+27 -3 =3y => 2y=24 => y=12
thay y=12 vào ta có x=12+27 =39
Vậy tổng số kg 2 bao là x+y=12+39=51kg
 
Top Bottom