Toán Toán lớp 3

lamvipboy777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
67
17
36
  • Like
Reactions: Hồng Minh

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Hai xe chở tất cả 6538kg gạo. Nếu xe thứ nhất chở thêm 178kg, xe thứ hai chở thêm 84kg thì số gạo ở 2 xe bằng nhau. Tìm số gạo ban đầu ở mỗi xe.
Ai giải giúp e với.
-Gọi xe thứ 1 là: x
thứ 2 là: y
-Ta có: x+y=6538
-Và: x+178=y+84
<=>x+178-y-84=0
<=>x-y+94=0
<=>x-y=-94
-Sau đó e tính tổng hiệu nhé!
 

Lặng~

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
48
37
54
Hà Nội
hihi
nhoi nhoi giải toán lớp 3, cho mị tham gia với~~ :r50


Theo lớp 9 : gọi số gọi xe thứ nhất và xe thứ 2 trở ban đầu lần lượt là x và y
Theo đề bài, ta có : x+y = 6538 ; x + 178 = y + 84 ==> x - y = -94
x= 6538 - y ==> (6538 - y) - y = -94, giải 1 ẩn ==> y = 3316 ===> x = 3222
vậy ,số gạo ban đầu ở mỗi xe là 3222 và 3316 tấn
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Hai xe chở tất cả 6538kg gạo. Nếu xe thứ nhất chở thêm 178kg, xe thứ hai chở thêm 84kg thì số gạo ở 2 xe bằng nhau. Tìm số gạo ban đầu ở mỗi xe.
Ai giải giúp e với.
- Nếu xe thứ nhất chở thêm 178kg, xe thứ hai chở thêm 84kg thì tổng số gạo của hai xe khi đó là: 6538+178+84=6800 kg
- Khi đó, số gạo của hai xe bằng nhau và bằng 6800:2=3400 kg
- Số gạo ban đầu xe thứ nhất chở là 3400-178=3222 kg
- Số gạo ban đầu xe hai chở là: 3400-84=3316 kg.
Lâu rồi nên cũng chẳng nhớ lớp 3 giải như thế nào nên có gì thì thông cảm nha:D
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
22
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
Hai xe chở tất cả 6538kg gạo. Nếu xe thứ nhất chở thêm 178kg, xe thứ hai chở thêm 84kg thì số gạo ở 2 xe bằng nhau. Tìm số gạo ban đầu ở mỗi xe.
Ai giải giúp e với.
Số gạo xe thứ nhất chở : x
=> số gao xe 2 : 6538 - x
Theo đề bài : x+178 = 6538-x+84
<=> 2x= 6538+84-178 => x=
=> xe 2 = 6538 - x
Đ/s : xe1 , xe2
p/s : tự tính nhé :VJFBQ00159070207B
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
22
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
nhoi nhoi giải toán lớp 3, cho mị tham gia với~~ :r50


Theo lớp 9 : gọi số gọi xe thứ nhất và xe thứ 2 trở ban đầu lần lượt là x và y
Theo đề bài, ta có : x+y = 6538 ; x + 178 = y + 84 ==> x - y = -94
x= 6538 - y ==> (6538 - y) - y = -94, giải 1 ẩn ==> y = 3316 ===> x = 3222
vậy ,số gạo ban đầu ở mỗi xe là 3222 và 3316 tấn
giải theo cách lớp 3 mà :v
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

beli0410

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
2
0
1
TP Hồ Chí Minh
học viện công nghệ bưu chính viễn thông
CÁCH GIẢI LỚP 3 :
- Tổng khối lượng của cả 2 xe sau khi xe thứ nhất và xe thứ 2 tăng thêm là :
6538 + 178 + 84 =6800kg
- lúc đó 2 xe bằng nhau nên khối lượng mỗi xe là : 6800 : 2 = 3400kg
- khối lượng xe 1 ban đầu là : 3400 -178 = 3222kg
- Khối lượng xe 2 ban đầu là : 3400 - 84 = 3316kg
chúc bạn vui !
 

TranAnn169

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
9
3
6
26
Ninh Thuận
Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Hai xe chở tất cả 6538kg gạo. Nếu xe thứ nhất chở thêm 178kg, xe thứ hai chở thêm 84kg thì số gạo ở 2 xe bằng nhau. Tìm số gạo ban đầu ở mỗi xe.
Ai giải giúp e với.
Số gạo xe thứ 2 nhiều hơn xe thứ nhất là:
178 - 84 = 94 (kg)
Số gạo xe thứ 1 chở là:
(6538 - 94)/2 = 3222 (kg)
Số gạo xe thứ 2 chở là:
6538 - 3222 = 3316 (kg)
Đs:.......
 
Top Bottom