toán lớp 3

S

sugarsunshinebv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này với.
bài 1:một phép chia có số bị chia bằng 5, số dư bằng 1. hỏi cần thêm vào số bị chia bao nhiêu đơn vị để phép chia là phép chia hết và thương tăng thêm 2 đơn vị?
bài 2: một phép chia có số chia bằng 5, thương là 12. số dư là số dư lớn nhất có thể có trong phép chia. tìm số bị chia của phép chia đó
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

bài 2: một phép chia có số bị chia bằng 5, thương là 12. số dư là số dư lớn nhất có thể có trong phép chia. tìm số bị chia của phép chia đó

Ta có công thức là:
SBC: SC= Thương ( dư..)
Thay vào ta có:
SBC: 5=12 ( dư...)
Vì số dư lớn nhất có thể nên dư phải là 11
Ta có (12+11).5=71
Mà em ơi! đề đóm sao nó buồn cười quá!
Anh làm vậy mà chẳng hiểu cái đề!
Tại đề em ra quá vô lý!

Đúng là cái đề có vấn đề.
Nhưng mà nếu số chia là 5 thì số dư lớn nhất là 4 chứ nhỉ?

Vậy số bị chia sẽ là:
12 x 5 + 4 = 64
 
T

thangvegeta1604

1) Tích của số chia với thương: 5-1=4.
\Rightarrow Có các trường hợp:
Số chia 1; thương 4. (loại vì số chia bằng số dư)
Số chia 4; thương 1.(nhận)
Số chia 2; thương 2.(nhận)
Xét TH1: Thương mới bằng 1+2=3.
Vì là phép chia hết nên số bị chia mới là: 3.4=12.
\Rightarrow Số bị chia tăng thêm:12-5=7.
Xét TH2: Thương mới bằng: 2+2=4.
Vì là phép chia hết nên số bị chia mới là: 4.2=8.
\Rightarrow Số bị chia tăng thêm: 8-5=3.
 
D

dovanngochung123

số bị chia là 5
chia cho số chia dư 1 \Rightarrow số chia = 4
ta có 5:4=1 dư 1
Thương tăng thêm 2 đơn vị \Rightarrow thương mới là 1+2=3
\Rightarrow số bị chia mới = 3.4=12
số cần tìm là 12-5=7
Đ/S : 7
:khi (139)::khi (75):
 
D

dovanngochung123

số chia là 5
\Rightarrow số dư lớn nhất có thể trong phép chia là 4
thương là 12 nên số bị chia cần tìm là 12.5 + 4= 64
p/s: đề không sai
 
Top Bottom