Toán Toán (Lớp 3 ) số học

Dương Tùng Dương

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
23
7
21
16
Đồng Nai
Tiểu học Long Thành

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
Tìm một số biết rằng nếu lấy số đó cộng với chính số đó rồi nhân với chính số đó thì được kết quả bằng 128
Giải:
Số đó cộng với chính số đó thì bằng 2 lần số đó.
Vậy 2 lần số đó nhân số đó bằng 128 suy ra số đó nhân số đó bằng: 128 : 2 = 64
Ta có: 64 = 8 x 8
Vậy số đó là 8.
Thử lại: (8 + 8) x 8 = 128 (thỏa mãn)
 
Top Bottom