Toán lớp 12 ?

N

nofater

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [TEX]y=\frac{x^2}{x-1}[/TEX]
a. Tìm tập hợp các điểm trên mặt phẳng tọa độ mà từ mỗi điểm đó có thể kẻ đến (C) hai tiếp tuyến lập với nhau góc 90 độ
b. Biện luận theo k số nghiệm của pt [TEX]sinx+cosx+1+\frac{1}{2}(tanx+cotx+\frac{1}{sinx}+ \frac{1}{cosx})=k[/TEX]
2. Giải hệ pt [TEX]{(4x^2+1)x=(3-y)\sqrt[2]{5-2y} 4x^2+y^2+2\sqrt[2]{3-4x}=7[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho [TEX]y=\frac{x^2}{x-1}[/TEX]

b. Biện luận theo k số nghiệm của pt [TEX]sinx+cosx+1+\frac{1}{2}(tanx+cotx+\frac{1}{sinx}+ \frac{1}{cosx})=k[/TEX]


[TEX]sin x + cosx = u \\ - \sqrt{2} \leq u \leq \sqrt{2} \\ u +1 + \frac{1}{2}.( \frac{2}{u^2-1} + \frac{2u}{u^2-1}) = u+1 + \frac{1}{u-1} = \frac{u^2}{u-1}[/TEX]

khảo sát hàm

[TEX]f(u) = \frac{u^2}{u-1} \\ dk : - \sqrt{2} \leq u \leq \sqrt{2}[/TEX]

là ok nhé
 
Top Bottom