(sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2}))^2- \sqrt{3} cosx=0
T thanhnga96 25 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX](sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2}))^2- \sqrt{3} cosx=0 [/TEX] Last edited by a moderator: 25 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX](sin(\frac{x}{2})+cos(\frac{x}{2}))^2- \sqrt{3} cosx=0 [/TEX]
N nguyenbahiep1 25 Tháng bảy 2012 #2 [TEX]2.sin^2 ( \frac{x}{2} + \frac{\pi}{4}) - \sqrt{3}.cosx = 0 \\ 1 - cos( x + \frac{\pi}{2}) -\sqrt{3}.cosx = 0 \\ 1 +sin x - \sqrt{3}.cosx = 0 \\ 2.sin (x - \frac{\pi}{3}) = -1\\sin (x - \frac{\pi}{3}) = sin (-\frac{\pi}{6})[/TEX]
[TEX]2.sin^2 ( \frac{x}{2} + \frac{\pi}{4}) - \sqrt{3}.cosx = 0 \\ 1 - cos( x + \frac{\pi}{2}) -\sqrt{3}.cosx = 0 \\ 1 +sin x - \sqrt{3}.cosx = 0 \\ 2.sin (x - \frac{\pi}{3}) = -1\\sin (x - \frac{\pi}{3}) = sin (-\frac{\pi}{6})[/TEX]
T truongduong9083 25 Tháng bảy 2012 #3 Chào bạn phương trình biến đổi thành $$1+\ sinx - \sqrt{3}\ cosx = 0$$ $$\Leftrightarrow \ sinx - \sqrt{3}\ cosx = -1$$ $$\ sin(x- \dfrac{\pi}{3}) = - \frac{1}{2}$$ Đến đây bạn giải tiếp nhé Last edited by a moderator: 25 Tháng bảy 2012
Chào bạn phương trình biến đổi thành $$1+\ sinx - \sqrt{3}\ cosx = 0$$ $$\Leftrightarrow \ sinx - \sqrt{3}\ cosx = -1$$ $$\ sin(x- \dfrac{\pi}{3}) = - \frac{1}{2}$$ Đến đây bạn giải tiếp nhé