toán lớp 11

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1 $cos4x + 2cos^2x - 1$ = 0
$\Leftrightarrow cos4x + cos2x = 0$
$\Leftrightarrow 2cos3x.cosx = 0$
cơ bản rồi bạn nhé
Câu 2. Bạn chứng minh $sin^4x+cos^4x = (sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x = 1 - \frac{1}{2}sin^2{2x}$
đặt t = sin2x là xong nhé
Câu 3.
Ta có $cos(\frac{\pi}{2}+3x) = sin(-3x) = -sin3x; cos(\frac{\pi}{2}-3x) = sin3x$ nhé
nên phương trình biến đổi thành
$sin^2{3x} - cos^2{3x} - 3sin3x + 2 = 0$
$sin^2{3x}- (1-sin^2{3x})-3sin3x + 2 = 0$
$\Leftrightarrow 2sin^2{3x} - 3sin3x + 1 = 0$
Đến đây đơn giản rồi nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom