toan lop 11

N

nguyenbahiep1

câu 1
[TEX]cos( 2x +\frac{2.\pi}{3}) = 0 \Rightarrow 2x +\frac{2.\pi}{3} = \frac{\pi}{2} + k.\pi\\ x = \frac{-.\pi}{12} + \frac{k.\pi}{2}[/TEX]
 
M

mavuongkhongnha

[TEX]1 .2.cos^2(x+\frac{\pi}{3})-1=0[/TEX]

[TEX]<=>2.\frac{1+cos(2x+\frac{2.\pi}{3})}{2}=1[/TEX]

ok

[TEX]2. tan^2(x-\frac{\pi}{6})=3[/TEX]

[TEX]\left[{tan(x-\frac{\pi}{6})=\sqrt{3}}\\{tan(x-\frac{\pi}{6})=-\sqrt{3}}[/TEX]

ok

[TEX] 3. sin(\pi.cosx)=1[/TEX]

[TEX]<=>\pi.cosx=\frac{\pi}{2}+k.2.\pi[/TEX]

[TEX]<=>cosx=\frac{1}{2} +2.k[/TEX]

vì :

-1\leqcosx\leq1

-1\leq[TEX]\frac{1}{2}+2.k[/TEX]\leq1

mặt khác k thuộc z

=> chọn k=0

[TEX]=.>cosx=\frac{1}{2}[/TEX]

ok

phần 4 tương tự phần 2 ;)
 
Last edited by a moderator:
R

rabbit_mb2

1. [TEX]cos^2(x+\frac{\pi}{3})[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] cos(x+[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX])=[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] hoặc -[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] ........

2. [TEX]tan^2(x-\frac{\pi}{6})[/TEX]=3
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] tan(x-[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX])=[TEX]\sqrt{3}[/TEX] hoặc -[TEX]\sqrt{3}[/TEX] .........

3. [TEX]\pi[/TEX]cosx=[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]+k2[TEX]\pi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]cosx=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] ........

4. [TEX]cot^2(2x+\frac{\pi}{3})[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] cot(2x+[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX])=[TEX]\frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX] hoặc -[TEX]\frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX] ............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom