Toan Lop 11 ne

H

hocmai.toanhoc

Đáp án

Bài này phân tích đề bài ta thấy:

[TEX]\huge 3 = 3.2^0 \\ 6 = 3.2^1 \\ 12 = 3.2^2 \\ 24 = 3.2^3 \\ 48 = 3.2^4 \\ ..................[/TEX]
Vậy ta thấy: [TEX]\huge u_n = 3.2^n [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chanhboy_findmylove

bài này đúng là làm zậy đó. hay ghê ha.
công nhận không phải dễ để suy nghĩ đâu
 
K

kieuoanh_1510

ô......cái này tương tự công thức cấp số nhân mà?????????
nếu công công bội là quy và sỗ hạng đầu là u1 thì SHTQ sẽ là [TEX]u_n=u_1 . q^{n-1}[/TEX]....
nếu phân tích thì ta thấy SHTQ [TEX]u_n=3.2^{n-1}[/TEX] chứ??????????giải thích giùm vssssss sao có thể là [TEX]u_n=3.2^n [/TEX]..thay thử vào thì u1=6...trong khi đó u1=3 mà...
(3 cũng là số hạng của day...mình nghĩ thế)
ai pjt giải thích dùm vsssss
 
Last edited by a moderator:
T

tam.levan81

bài này người ta thường cho chỉ số chạy từ 0->n, tức là có dãy [tex]u_o;u_1;u_2;.......;u_n[/tex]
 
K

kieuoanh_1510

tam.levan81 ....... bạn có thể gthich ky giúp mình điều mình thắc mắc ở trên hem?????:-w
 
Q

quyenquyen9693

bài này là dãy số là cấp số nhân với công bội là q=2, u1=3, thế thôi là đủ kết luận, không cần phải tính số hạng tổng quát Un làm gì
 
Top Bottom