giải pt sau 3\sqrt{2+x} - 6\sqrt{2-x} + 4\sqrt{4-x^{2}} = 10-3x @hdiemht
ngây ngô Học sinh Thành viên 2 Tháng mười 2018 84 32 36 22 Gia Lai thcs hoc mai 30 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt sau [tex]3\sqrt{2+x} - 6\sqrt{2-x} + 4\sqrt{4-x^{2}} = 10-3x[/tex] @hdiemht
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt sau [tex]3\sqrt{2+x} - 6\sqrt{2-x} + 4\sqrt{4-x^{2}} = 10-3x[/tex] @hdiemht
phuctung2k2@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2017 596 315 126 23 Yên Bái THPT lê quý đôn 30 Tháng mười 2018 #2 ngây ngô said: giải pt sau [tex]3\sqrt{2+x} - 6\sqrt{2-x} + 4\sqrt{4-x^{2}} = 10-3x[/tex] @hdiemht Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chuyển 4 căn (4-x^2) sang trái nhóm 3 ở vế phải đặt t = căn (2+x) - 2căn ( 2-x) => t ^2 = 10-3x - 4 căn(4-x^2) thay vào pt => 3t = t^2 => t= 0 t= 3 thay t = giá trị vừa đặt => bình phương 2 vế giải x nhớ điều kiện nha Reactions: ngây ngô and Tạ Đặng Vĩnh Phúc
ngây ngô said: giải pt sau [tex]3\sqrt{2+x} - 6\sqrt{2-x} + 4\sqrt{4-x^{2}} = 10-3x[/tex] @hdiemht Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chuyển 4 căn (4-x^2) sang trái nhóm 3 ở vế phải đặt t = căn (2+x) - 2căn ( 2-x) => t ^2 = 10-3x - 4 căn(4-x^2) thay vào pt => 3t = t^2 => t= 0 t= 3 thay t = giá trị vừa đặt => bình phương 2 vế giải x nhớ điều kiện nha