Toán lớp 10

T

traitim_codon3214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba điểm A( 2;-1), B(-2;3),C(3,1).
a) Chứng minh A,B.C là 3 đỉnh của một tam giác.
b)Tìm tọa độ M,N,P lần lượt là trung điểm của đoạn thẳng AB,BC, CA.Chứng minh tam giác ABC, tam giác MNP có cùng trọng tâm.
c) Tìm tọa độ điểm E,F lần lượt nằm trên trục hoành trục tung để điểm A là truing điểm EF.
d) Phân tích vecto OA, vecto OB.VớI O là gốc tọa độ.
Giúp em giải bài toán này..em giải được câu a, b.hai câu còn lại em hok bít?!?
 
R

rua_it

Cho ba điểm A( 2;-1), B(-2;3),C(3,1).
a) Chứng minh A,B.C là 3 đỉnh của một tam giác.
b)Tìm tọa độ M,N,P lần lượt là trung điểm của đoạn thẳng AB,BC, CA.Chứng minh tam giác ABC, tam giác MNP có cùng trọng tâm.
c) Tìm tọa độ điểm E,F lần lượt nằm trên trục hoành trục tung để điểm A là truing điểm EF.

Giả sử E([TEX]x_E[/TEX],0) và F(0,[TEX]y_F[/TEX])
A trung điểm EF \Rightarrow [TEX]x_A[/TEX]=[TEX]\frac{x_E}{2}=2 [/TEX]hay [TEX]x_E=4[/TEX]
[TEX]y_A[/TEX]=[TEX]\frac{y_F}{2}=-1 [/TEX]hay [TEX]y_F=-2[/TEX]
Vậy tọa độ điểm E(4;0),F(0;-2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom