Toán Toán lớp 10

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Mấy bạn giúp dum với bài 7 và bài 8View attachment 45224
8,
a,
=> d CÓ VTPT LÀ BC, ĐI QUA ĐIỂM A NỮA, GIỜ CHỈ CẦN ÁP DỤNG CÔNG THỨC SGK!
b,tA CÓ : [tex]G=\frac{A+B+C}{3}[/tex] ,TỪ ĐÓ THAY SỐ TÍNH ĐC TỌA ĐỘ CỦA G. Vậy d CÓ VTPT LÀ y=0, đi qua G. GIỜ CHỈ CẦN ÁP DỤNG CÔNG THỨC SGK!
c,d có vtcp là AB => vtpt => d qua C và có vtpt của AB.GIỜ CHỈ CẦN ÁP DỤNG CÔNG THỨC SGK!
d, có hệ số góc k=3 => vtcp (1;3) => vtpt (-3;1) => d qua B và có vtpt (-3;1) , GIỜ CHỈ CẦN ÁP DỤNG CÔNG THỨC SGK!
e, tức là áp dung công thức d(A;BC) =[tex]\frac{ax+by+c}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex] , với tử là phương trình tổng quát của AH ( ở phần a) , (x,y) là tọa độ điểm A.
f.viết ptđt của AB,AC rrooif thay vào công thức tính cos (AB,AC) => góc
TRÊN ĐÂY CHỈ LÀ HƯỚNG GIẢI, CÓ GÌ THẮC MẮC HOẶC SAI SÓT MONG MN GÓP Ý! =)))
 
Top Bottom