Toán lớp 10

trantronghoang5794@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
3
0
1

Lan_Nhi_2366

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
38
16
6
24
Hải Phòng
THPT Vĩnh Bảo
cho hai số dương x,y. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]A=\frac{x^{2}}{y^{2}} +\frac{4y^{2}}{x^{2}}-\frac{x}{y}-\frac{2y}{x}+1[/tex]
A= \frac{x^{2}}{y^{2}} +\frac{4y^{2}}{x^{2}} - ( \frac{x}{y}+\frac{2y}{x}) +1
Đặt [tex]\frac{x}{y}[/tex] +[tex]\frac{2y}{x}[/tex] = t ( [tex]\left \| t \right \|[/tex] >= [tex]2\sqrt{2}[/tex])
=> t^2 = [tex]\frac{x^2}{y^2}+ \frac{4y^2}{x^2} + 4[/tex]
khi đó A= t^2 -t-3
kẻ bảng biến thiên bạn sẽ tìm ra min
 
Last edited:
Top Bottom