Toán lớp 10

C

chidancuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số y = x2+4x-5 (1) có đồ thị (P) và đường thẳng d có pt y= x -1
a, Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị (P) của hàm số (1)
b, Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d)
c, Dựa vào đồ thị biện luận theo m số nghiệm của pt : x2 + 4x – 5 = m
d, Tìm m để (dm) y = 2x +m cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
Giúp mình con c nhé



 
H

hien_vuthithanh

c/

$x^2+4x-5=m$ @};-
Toạ độ đỉnh I(-2;-9)
Từ đồ thị ,
+/ xét m < -9 \Rightarrow pt @};- vô nghiệm
+/xét m=-9 \Rightarrow pt @};- có 1 nghiệm
+/xét m >-9 \Rightarrow pt @};- có 2 nghiệm phân biệt
 
D

demon311

Bạn ơi bạn có thể giải chi tiết hơn được không? Cảm ơn bạn nhiều nha :-*


$x^2+4x-5=m$ @};-
Toạ độ đỉnh I(-2;-9)
Từ đồ thị ,
+/ xét m < -9 \Rightarrow pt @};- vô nghiệm
+/xét m=-9 \Rightarrow pt @};- có 1 nghiệm
+/xét m >-9 \Rightarrow pt @};- có 2 nghiệm phân biệt

Số nghiệm của pt $x^2+4x-5=m$ đúng bằng số nghiệm của đồ thị 2 hàm số $y=x^2+4x-5$ và $y=m$

Dựa vào đồ thị ta thấy:

$m < -9 \Rightarrow$ pt vô nghiệm

$m =-9 \Rightarrow$ pt có 1 nghiệm

$m >-9 \Rightarrow$ pt có 2 nghiệm phân biệt

Nếu vẫn chưa hiểu thì xem lại chương trình lớp 7
 
Top Bottom